10:38  | 

Công nhân dương tính Covid-19, Hyundai đóng cửa nhà máy tại Hàn Quốc

Hyundai đã quyết định đóng cửa một nhà máy ở Hàn Quốc sau khi một công nhận của hãng được phát hiện dương tính với virus corona.

Nhà máy bị đóng cửa được đặt tại Ulsan. Đây chính là nơi sản xuất nhiều mẫu SUV của Hyundai đang rất được thị trường ưa chuộng như Santa Fe, Tucson, Palisade và cả mẫu Genesis GV80 mới được trình làng gần đây.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã yêu cầu những đồng nghiệp tiếp xúc trực tiếp với công nhân nhiễm Covid-19 tự cách li và đi xét nghiệm khả năng lây nhiễm. Hyundai không thông báo thời gian mở cửa nhà máy lại và chỉ cho biết đã tiến hành các biện pháp khử trùng.

Công nhân dương tính Covid-19, Hyundai đóng cửa nhà máy tại Hàn Quốc b7dbbe21-hyundai-santa-fe-china-fingerprint-2-768x512.jpg

Hyundai có tổng cộng 5 nhà máy sản xuất ô tô tại Ulsan với công suất sản xuất hàng năm là 1,4 triệu xe, tương đương với 30% sản lượng toàn cầu của họ. Ulsan là khu phức hợp xe hơi lớn nhất thế giới. Tại đây đang có 34.000 công nhân của Hyundai.

Ulsan cũng chỉ cách Daegu- tâm dịch của Hàn Quốc một giờ di chuyển bằng ô tô. Hàn Quốc hiện là quốc gia có số trường hợp nhiễm virus corona nhiều nhất bên ngoài Trung Quốc với tổng số người nhiễm tính đến sáng 29/2 là gần 3.000 ca và 16 ca tử vong.

Samsung cũng đã phải đóng cửa một trong những nhà máy sản xuất điện thoại của họ tại Hàn Quốc vào cuối tuần trước sau khi phát hiện một công nhân bị nhiễm virus corona. Tuy nhiên, họ đã tiếp tục hoạt động sản xuất trở lại vào thứ Hai.

Giá cổ phiếu của Hyundai đã sụt giảm 5% sau khi có thông tin đóng cửa nhà máy do công nhân nhiễm viurs corona được đưa ra. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc khi hãng chỉ vừa mới mở cửa trở lại các nhà máy của mình sau thời gian tạm ngừng sản xuất do thiếu linh kiện bởi dịch Covid -19.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

 

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm