13:05  | 

Limousine Trung Quốc Hongqi L4 sắp ra mắt, thách thức Mercedes-Benz S-Class

Nhà sản xuất ô tô hạng sang có lịch sử lâu đời nhất Trung Quốc Hongqi chuẩn bị trình làng một mẫu xe hoàn toàn mới mang tên L4. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh của các mẫu sedan hạng sang cỡ lớn đến từ Đức như Audi A8, Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series.

Theo báo cáo của trang Chejiahao (Trung Quốc), mẫu xe mới đã được Hongqi hé lộ từ vài tháng trước qua mô hình đất sét nhỏ và một phiên bản hoàn chỉnh đầu tiên đã được chế tạo để phục vụ quá trình thử nghiệm.

Limousine Trung Quốc Hongqi L4 sắp ra mắt, thách thức Mercedes-Benz S-Class hongqi-l4-3.jpg

Trong khi nhiều dòng sản phẩm mới của Hongqi như mẫu H9 nổi bật nhờ ngôn ngữ thiết kế hiện đại mang phong cách hướng tới tương lai thì L4 lại sở hữu ngoại hình theo kiểu truyền thống và mang hơi hướng cổ điển hơn rất nhiều, tương tự như mẫu L5 đầu bảng.

Limousine Trung Quốc Hongqi L4 sắp ra mắt, thách thức Mercedes-Benz S-Class hongqi-l4-4.jpg

Phần đầu của mẫu sedan L4 mới nổi bật với lưới tản nhiệt mạ chrome cỡ lớn cùng cặp đèn pha nhỏ và đơn giản. Logo “lá cờ đỏ” của Hongqi nổi bật chính giữa mui xe.

Limousine Trung Quốc Hongqi L4 sắp ra mắt, thách thức Mercedes-Benz S-Class hongqi-l4-5.jpg

Limousine Trung Quốc Hongqi L4 sắp ra mắt, thách thức Mercedes-Benz S-Class hongqi-l4-6.jpg

Limousine Trung Quốc Hongqi L4 sắp ra mắt, thách thức Mercedes-Benz S-Class hongqi-l4-7.jpg

Những điểm nhấn thiết kế ngoại thất khác bao gồm mâm xe hợp kim mạ chrome đa chấu và “cửa tự sát” phía sau giống các mẫu xe Rolls-Royce. Một điều thú vị là các bức ảnh phác thảo xe cho thấy L4 có cả 2 phiên bản sedan và coupe.

Limousine Trung Quốc Hongqi L4 sắp ra mắt, thách thức Mercedes-Benz S-Class hongqi-l4-2.jpg

Di chuyển vào bên trong, nội thất Hongqi L4 rộng rãi, sang trọng với nhiều điểm nhấn trang trí bằng gỗ. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống thông tin giải trí cỡ lớn đặt dọc ở vị trí trung tâm bảng táp-lô giống các mẫu xe của Tesla. Như vậy, có thể nhận thấy, phong cách thiết kế nội ngoại thất của Hongqi L4 thực chất là sự kết hợp của rất nhiều mẫu xe sang khác nhau. Đây cũng vốn không phải là điều gì quá ngạc nhiên đối với các mẫu xe của Trung Quốc.

Cung cấp sức mạnh cho Hongqi L4 được cho là động cơ V8, 4.0L, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 400 mã lực, cho phép mẫu sedan này có thể cạnh tranh với các mẫu xe sang nổi tiếng của Đức như  Audi A8, Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series.

Hongqi L9 – tham vọng xe siêu sang của Trung Quốc

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm