10:30  | 

Nhân viên mới vào nghề mắc sai lầm, Lamborghini nhận “trái đắng”

Trong khi hầu hết chúng ta đang buộc phải ở nhà trong những ngày gần đây để phòng chống đại dịch Covid-19 thì một số chủ sở hữu của mẫu siêu xe Lamborghini Aventador SVJ có thể bị mắc kẹt trong chiếc xe đắt tiền của họ. Tuy nhiên, hình thức tự “cách ly” này rõ ràng không phải là điều mong muốn của những vị khách hàng lắm tiền nhiều của.

Hãng xe Ý vừa thông báo triệu hồi 26 siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Mỹ gồm cả hai phiên bản Coupe và Roadster vì lỗi kỹ thuật ở tay nắm cửa bên trong. Những mẫu siêu xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 3/12/2019 đến ngày 22/1/2020.

Nhân viên mới vào nghề mắc sai lầm, Lamborghini nhận “trái đắng” lamborghini-aventador-svj-2.jpg

Lamborghini cho biết lỗi xảy ra là do một nhân viên mới vào nghề làm việc tại nhà máy của hãng có thể đã không lắp đúng chốt Bowden bên trong tay nắm cửa phía trong khiến người dùng không thể mở được cửa xe từ bên trong.

Vấn đề ở chỗ xe không hiển thị bất cứ cảnh báo nào, do đó cả người lái và người trên xe có thể gặp nguy hiểm trong một số tình huống nhất định.

Đáng chú ý, sự cố này không ảnh hưởng tới tay nắm cửa bên ngoài do sử dụng cơ chế hoạt động khác nhau. Do đó trong trường hợp bị mắc kẹt trong xe, người dùng nên bình tĩnh bởi họ vẫn có thể tìm cách thoát ra mà không cần phải phá cửa sổ bằng cách sử dụng tay nắm cửa bên ngoài. Lamborghini phát hiện lỗi trên trong khâu kiểm tra chất lượng cuối cùng trong tháng 1 vừa qua và điều tra nội bộ để xác định nguyên nhân.

Nhân viên mới vào nghề mắc sai lầm, Lamborghini nhận “trái đắng” lamborghini-aventador-svj-3.jpg

Lamborghini cho biết sẽ thông báo với các đại lý về chương trình triệu hồi xe Aventador SVJ vào ngày 24/4 và hãng sẽ thông tin tới các chủ xe từ ngày 1/5. Tay nắm cửa bị lỗi sẽ được thay thế miễn phí. 

Lamborghini Aventador SVJ sở hữu khối động cơ V12 6,5 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 759 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm.Tại thị trường Mỹ, Lamborghini Aventador SVJ phiên bản Coupe có giá từ 517.000 USD, trong khi bản Roadster có giá từ 574.000 USD.

Siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ giá 517.700 USD ra mắt

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm