12:55  | 

Tesla xuất xưởng chiếc xe thứ 1 triệu, trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới

Chiếc xe điện thứ 1 triệu của Tesla vừa được xuất xưởng giúp hãng xe này trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất toàn cầu.

Chiếc Tesla Model Y màu đỏ cam rời khỏi nhà máy ngày 9/3 chính là sản phẩm thứ 1 triệu của hãng xe Mỹ được xuất xưởng. Đây là một cột mốc lịch sử rất đáng nhớ. Elon Musk đã không quên đăng trên Twitter để gửi lời cảm ơn đến toàn bộ nhân sự của mình đã cống hiến suốt trong thời gian qua.

2020-tesla-model-3-one-millionth-car-milestone-2.jpg

Bằng cách mở nhà máy ô tô thứ hai của họ tại Thượng Hải, Trung Quốc, vào cuối năm ngoái, Tesla đã tăng đáng kể tốc độ sản xuất hàng năm. Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch tạo ra 150.000 xe điện tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong năm nay, kết hợp với công suất 500.000 xe của nhà máy Fremont, sẽ mang lại cho họ tỷ lệ hàng năm là 650.000 chiếc.

2020-tesla-model-3-one-millionth-car-milestone-1.jpg

Chỉ trong vài năm, Elon Musk đã tìm cách đưa thương hiệu xe hơi của mình lên tầm cao mới, khiến một số tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô đưa ra các giải pháp đápp trả nhằm bắt kịp xu hướng mà Tesla tạo ra. Dòng sản phẩm Tesla hiện bao gồm các mẫu xe Model S và Model 3, và các mẫu SUV Model X và Model Y. Tesla có các sản phẩm khác đang được triển khai, vì vậy sau này, phạm vi sẽ phát triển để bao gồm mẫu Roadster hoàn toàn mới, cũng như Cybertruck và Semi.

Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)

 

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm