Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ loại bỏ động cơ V8, giữ nguyên khả năng off-road

Theo một số nguồn tin, thế hệ tiếp theo của Toyota Land Cruiser sẽ nhận được những nâng cấp đáng kể về công nghệ nhưng sẽ bị cắt giảm dung tích xi-lanh động cơ nhằm đáp ứng những điều kiện ngày càng khắt khe hơn về khí thải.

Hiện tại, Land Cruiser đang được mở bán tại thị trường Mỹ với động cơ xăng V8, trong khi tại một số thị trường khác như Úc là động cơ diesel V8. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, cả hai động cơ V8 này trên Land Cruiser phiên bản hiện hành sắp được “nghỉ hưu”.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ loại bỏ động cơ V8, giữ nguyên khả năng off-road land-cruiser-200-heritage-white-0019-3.jpg

Nguồn tin từ tạp chí Best Car cho biết hiện Toyota đang cân nhắc thay thế động cơ V8 trên Land Cruiser bằng động cơ V6 tăng áp kép “vay mượn” từ Lexus. Cụ thể, khối động cơ 3.4L, V6, trên Lexus LS sản sinh công suất tối đa 416 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm. Ngoài ra, tùy từng thị trường, Land Cruiser thế hệ mới  nhiều khả năng sẽ được cung cấp hệ truyền động hybrid tùy chọn và một động cơ diesel V6. Tất cả các động cơ này đều kết hợp với hộp số tự động và hệ dẫn động 4 bánh.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ loại bỏ động cơ V8, giữ nguyên khả năng off-road land-cruiser-200-heritage-white-0019-2.jpg

Với tên mã nội bộ 300-series, Land Cruiser thế hệ mới được cho là sẽ ngắn hơn một chút so với phiên bản hiện hành nhưng giữ nguyên chiều rộng. Chiều cao của Land Cruiser mới cũng sẽ được thay đổi tùy từng thị trường. Trong khi chiều dài cơ sở dự kiến cũng sẽ tăng thêm 50 mm.

Land Cruiser thế hệ mới được cho là sẽ áp dụng nền tảng TNGA để giúp giảm trọng lượng trong khi vẫn giữ được cấu trúc khung thang rời cho hiệu suất vận hành off-road vượt trội. Bên cạnh đó, Best Car Web cũng cho biết thêm Land Cruiser mới sẽ có 2 cấu hình cabin với 3 hàng ghế (8 chỗ ngồi) và 2 hàng ghế (5 chỗ ngồi).

Về các trang bị an toàn, mẫu SUV cỡ lớn này sẽ được trang bị một loạt công nghệ mới cùng những tính năng an toàn quen thuộc của Toyota bao gồm hỗ trợ tránh va chạm phía trước với khả năng phát hiện người đi bộ, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường, đèn pha thông minh và hơn thế nữa.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ loại bỏ động cơ V8, giữ nguyên khả năng off-road land-cruiser-200-heritage-white-0019-1.jpg

Hiện hãng xe Nhật Bản vẫn từ chối đưa ra bình luận về những thay đổi động cơ trên mẫu Land Cruiser thế hệ tiếp theo nhưng khẳng định khả năng off-road của mẫu SUV cỡ lớn này sẽ không bị ảnh hưởng.

Toyota dự kiến sẽ trình làng Land Cruiser thế hệ tiếp theo và tháng 7 hoặc tháng 8/2020, sau khoảng 62 năm hãng xe Nhật Bản bán mẫu SUV cỡ lớn này đầu tiên tại Mỹ. Tuy nhiên, nhiều khả năng, phải đến 2022, mẫu Land Cruiser thế hệ mới mới có mặt tại các đại lý ở Mỹ.

Toyota Land Cruiser vượt mốc 10 triệu xe bán ra trên toàn cầu

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)