15:52  | 

Hyundai Creta phiên bản 7 chỗ lộ diện trên phố

Phiên bản 7 chỗ của mẫu SUV Hyundai Creta mới đây tiếp tục bị bắt gặp trên đường thử nghiệm tại Hàn Quốc. Xe có kích thước nhỉnh hơn so với phiên bản 5 chỗ và thiết kế ngoại thất cũng thay đổi nhẹ.

Hyundai Creta 2020 hoàn toàn mới đã chính thức được trình làng tại Ấn Độ vào tháng 2 năm nay. Với giá bán hấp dẫn, chỉ từ 999.000-1.720.000 Rupee (tương đương 305-526 triệu đồng), Hyundai Creta 2020 đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dùng Ấn Độ.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, hãng xe Hàn Quốc đã phát triển thêm phiên bản 7 chỗ cho mẫu SUV nhỏ gọn Creta. Những hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy Hyundai Creta 7 chỗ có kích thước dài hơn đáng kể so với phiên bản 5 chỗ vốn có chiều dài tổng thể là 4.300 mm.

Hyundai Creta phiên bản 7 chỗ lộ diện trên phố 7-seat-hyundai-creta-seven-seater-spy-shot-02f1.jpeg

Hyundai Creta phiên bản 7 chỗ chạy thử nghiệm trên phố tại Hàn Quốc

Bên cạnh đó, Hyundai Creta 7 chỗ trông cũng cao hơn một chút so với phiên bản 5 chỗ có thể là do đường ray mái khác nhau. Thêm một điểm khác biệt nữa là phần nóc của Hyundai Creta 7 chỗ không quá dốc về phía sau như bản 5 chỗ mà khá phẳng.

Ngoài ra, phần đuôi của phiên bản 3 hàng ghế cũng được tinh chỉnh thiết kế so với phiên bản hai hàng ghế với cụm đèn hậu có kích thước lớn hơn và được chia thành 2 tầng.

Trong khi đó, mặt trước của xe cũng nhận được những thay đổi, tập trung ở lưới tản nhiệt. Cụ thể, mắt lưới tản nhiệt của phiên bản 7 chỗ được thiết kế như những dấu gạch ngang đứt quãng, còn bản 5 chỗ được trang bị lưới tản nhiệt Cascading Grille với những nan mạ crôm nằm ngang.

Những tinh chỉnh về thiết kế này khiến chiếc Hyundai Creta càng trông giống với mẫu SUV đầu bảng Hyundai Palisade hơn.

Hyundai Creta phiên bản 7 chỗ lộ diện trên phố 7-seat-hyundai-creta-seven-seater-spy-photo-0bcc.jpeg

Hyundai Creta 7 chỗ có kích thước dài hơn đáng kể so với phiên bản 5 chỗ

Dự kiến, Hyundai Creta 7 chỗ sẽ có cùng chiều dài cơ sở với Kia Seltos được sản xuất tại Hàn Quốc và Trung Quốc là 2.630 mm. Chiều dài cơ sở của phiên bản 5 chỗ là 2.600 mm. Các tùy chọn hệ truyền động dành cho phiên bản 3 hàng ghế được cho là sẽ tương tự như phiên bản 2 hàng ghế.

Động cơ đầu tiên là loại máy xăng 4 xi-lanh 1,5 lít, tạo ra công suất 115 PS và mô-men xoắn 144 Nm. Một loại động cơ khác có dung tích xi-lanh tương tự nhưng tạo ra mô-men xoắn cực đại lên đến 250 Nm.

Bên cạnh đó, xe còn được cung cấp động cơ xăng 1,4 lít T-GDI với công suất 140 PS và mô-men xoắn cực đại 242 Nm. Các tùy chọn truyền dẫn bao gồm một hộp số sàn sáu cấp, tự động sáu cấp và DCT bảy tốc độ (chỉ dành cho 1,4 T-GDI).

Hyundai Creta phiên bản 7 chỗ lộ diện trên phố 7-seat-hyundai-creta-seven-seater-rendering-iab-985d.jpg

Hyundai Creta phiên bản 7 chỗ lộ diện trên phố 7-seat-hyundai-creta-rear-three-quarters-rendering-7b9a.jpg

Ảnh phác họa Hyundai Creta 7 chỗ

Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt chính thức của Hyundai Creta 7 chỗ nhưng nhiều khả năng xe sẽ có mặt tại thị trường Ấn Độ với đầu năm 2021 với giá bán khởi điểm được cho là từ 1.100.000 Rupee (tương đương 337 triệu đồng).

Hyundai nhá hàng nội thất Creta 2020, khá khác biệt so với IX25

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm