Kia Optima 2021 phiên bản Trung Quốc lộ diện với thiết kế khác biệt

Kia Optima 2021 dành riêng cho thị trường Trung Quốc có một số điểm nhấn thiết kế khác biệt so với các phiên bản dành cho các thị trường khác trên thế giới để phù hợp với thị hiếu của khách hàng đại lục.

Mới đây, những hình ảnh chính thức đầu tiên của mẫu Kia Optima (hay còn có tên gọi khác là Kia K5) thế hệ mới dành cho người dùng Trung Quốc đã bị rò rỉ trên mạng. Dựa vào những hình ảnh có thể thấy, Kia Optima 2021 bản Trung Quốc đã được tinh chỉnh về thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người dùng nơi đây.

Kia Optima 2021 phiên bản Trung Quốc lộ diện với thiết kế khác biệt kia-optima-3.png

Về thiết kế ngoại thất, Kia Optima tại Trung Quốc sở hữu cản trước và cản sau khác biệt so với phiên bản dành cho thị trường Hàn Quốc với điểm nhấn là các chi tiết mạ chrome sáng bóng. Hốc hút gió ở mặt trước và phần đuôi xe cũng được tinh chỉnh thiết kế.

Ngoài ra, phần đuôi xe của Kia Optima bản Trung Quốc cũng có phần nổi bật hơn với cụm ống xả được tái thiết kế. Hai đầu ống xả nối liền với nhau bằng một thanh kim loại mạ chrome sáng.

Kia Optima 2021 phiên bản Trung Quốc lộ diện với thiết kế khác biệt kia-optima-2.png

Di chuyển vào bên trong, nội thất của Kia Optima ở Trung Quốc cũng được tinh chỉnh so với bản tại Hàn Quốc tập trung chủ yếu ở cụm đồng hồ kỹ thuật số và hệ thống thông tin giải trí nối liền với nhau trông khá giống như trên mẫu Hyundai Elantra được ra mắt gần đây.

Kia Optima 2021 phiên bản Trung Quốc lộ diện với thiết kế khác biệt kia-optima-1.png

Bên cạnh đó, hệ thống truyền động của Kia Optima mới dành cho thị trường hơn 1,4 tỷ dân này cũng bị rò rỉ trên mạng. Theo đó, xe sẽ có các tùy chọn động cơ gồm động cơ 1.5 T-Gdi mạnh 170 mã lực và động cơ 2.0 T-Gdi mạnh 240 mã lực. Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số DCT 7 cấp hoặc hộp số tự động 8 cấp.

Kia Optima 2021 sẽ có phiên bản GT mạnh 286 mã lực

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)