08:00  | 

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản

Từ năm 2016, thuật ngữ “Nissan Intelligent Mobility”- “Chuyển động thông minh” dần trở nên phổ biến trên toàn cầu. Thuật ngữ này được Nissan sử dụng như là định hướng của hãng nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm lái xe tuyệt vời nhất, thông minh hơn và an toàn hơn.

Nissan Intelligent mobility - “Chuyển động thông minh” sẽ định nghĩa lại cách chúng ta di chuyển; khi mà người lái xe có thể tận hưởng trọn vẹn cảm giác lái hứng khởi với ba đặc điểm tổng hòa : Lái xe thông minh, Năng lượng thông minh và Kết nối thông minh.

Với sự phát triển và nghiên cứu không ngừng nghỉ, Nissan đang từng bước đưa khái niệm này đến gần hơn với khách hàng cũng như thể hiện rõ qua từng sản phẩm. Tại Việt Nam, mẫu crossover Nissan X-Trail, mẫu SUV Nissan Terra và mẫu bán tải Navara A-IVI được đánh giá như những sản phẩm vượt trội, thể hiện rõ thông điệp “Chuyển động thông minh” hơn cả.

LÁI XE THÔNG MINH

Hướng đến công nghệ tương lai và tiện ích tối ưu cho người sử dụng, cả 3 mẫu xe: Nissan X-Trail, Nissan Terra và Nissan Navara A-IVI đều cho phép bạn quan sát toàn cảnh 360* xung quanh xe trong thời gian thực, dễ dàng điều chỉnh chế độ lái phù hợp với từng cung đường, thiết lập giới hạn tốc độ cũng như hỗ trợ tối đa và nâng cao độ chuẩn xác trên mọi tình huống lái xe.

Màn hình camera quan sát xung quanh xe” với hệ thống 4 camera góc rộng cùng màn hình hiển thị độ phân giải cao, X-Trail, Terra và Navara A-IVI giúp bạn kiểm soát toàn bộ không gian xung quanh xe với góc nhìn 360*. Công nghệ vượt trội này hỗ trợ điều khiển lùi/đỗ xe, giúp người lái dễ dàng xác định vị trí, khoảng cách của xe đối với các vật cản, từ đó có những thao tác lái chính xác.

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản cam-360.jpg

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản cam-360-2.jpgMàn hình camera quan sát xung quanh xe”– Cho góc nhìn toàn cảnh trong thời gian thực.

“Hệ thống điều khiển hành trình” giúp duy trì tốc độ cố định của xe, cho phép người lái rời chân khỏi bàn đạp ga. Hệ thống này đặc biệt có ích khi xe chạy trên đường cao tốc, giúp người lái thư giãn và tập trung nhiều hơn vào việc xử lý các tình huống diễn ra trên đường.

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản cruise-control-nissan.jpg

“Ghế lái không trọng lực” mô phỏng tư thế không trọng lực của phi hành gia trong không gian, giúp nâng/ đỡ toàn bộ cơ thể và phân bố đều lực từ hông đến lưng, giảm tối đa áp lực lên xương sống, mang đến tư thế ngồi cân bằng và cảm giác lái dễ chịu trong suốt hành trình.

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản ghe-khong-trong-luc.jpg

Tính năng kiểm soát đổ đèo (HDC) tự động tác động lực phanh, duy trì tốc độ ở mức 15-20km/h khi xuống dốc và Tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA) giúp xe tránh bị trôi khi khởi hành ở lưng chừng dốc, phanh sẽ giữ phương tiện lại trong vài giây, cho bạn đủ thời gian để chuyển từ chế độ phanh sang tăng tốc mà không gặp bất cứ trở ngại nào. 

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản hsa.jpg Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản hdc.png

Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSW)

Được tích hợp trên Nissan X-Trail và Nissan Terra, giúp đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng, hệ thống cảnh báo điểm mù sẽ báo hiệu khi có phương tiện di chuyển vào điểm mù ở các góc rẽ.

“Hệ thống điều khiển cầu điện tử thông minh 4x4-I“ trên Nissan X-Trail với 3 chế độ linh hoạt cho khả năng thích ứng tuyệt vời và cảm giác lái thú vị đáng kinh ngạc trên mọi địa hình: Chế độ 1 cầu (2WD), chế độ tự động (Auto Mode) phù hợp với điều kiện đường trơn trượt – sẽ tự động phân bổ mô men xoắn phù hợp giữa bánh trước và sau nhằm đảm bảo lực kéo tốt nhất, chế độ khóa 2 cầu (4WD) thích hợp với điều kiện đướng sá không thuận lợi.

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản 4x4-i.jpgHệ thống điều khiển cầu điện tử thông minh 4x4-I” - Được phát triển tư di sản 65 năm SUV Nissan

Hệ thống kiểm soát khung gầm chủ độngđược tích hợp trên Nissan X-Trailbao gồm 3 hệ thống chính: Hệ thống kiểm soát lái chủ động, hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động và hệ thống vào cua chủ động, cho phép phản ứng nhanh nhạy và chuẩn xác trên mọi tình huống, kiểm soát hoàn toàn mọi chuyển động của chiếc xe.

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản ks-lai-chu-dong.png“Hệ thống kiểm soát lái chủ động” kiểm soát động cơ và lực phanh, giúp cho người lái thêm phần tự tin và thoải mái trên những cung đường gồ ghề không bằng phẳng.

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản ks-phanh-dong-co-chu-dong.png“Hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động” tự động đo vận tốc xe – hệ thống lái –  lực phanh đồng thời điều chỉnh mức độ phanh động cơ, giảm bớt lực thao tác cho người lái khi vào cua hoặc đạp phanh. 

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản ks-vao-cua-chu-dong.png“Hệ thống kiểm soát vào cua chủ động” kiểm soát lực phanh trên từng bánh xe tương ứng với từng điều kiện lái dựa trên mức đánh lái, gia tốc và lực phanh; giúp đạt được quỹ đạo tối ưu trong suốt khúc cua.

Hai hệ thống an toàn được bổ sung trên Nissan Terra bao gồm Hệ thống cảnh báo làn đường (LDW) và hệ thống cảnh báo va chạm (MOD) giúp đảm bảo an toàn khi chuyển làn, phát ra tín hiệu cảnh báo khi xe đi chệch khỏi làn đường và phát hiện các vật thể chuyển động xung quanh xe khi đỗ hoặc giảm tốc độ.

ĐIỆN NĂNG THÔNG MINH

“Điện năng thông minh” hướng đến mục tiêu tạo nên phương tiện với mức tiêu thụ nhiên liệu tối ưu và thân thiện với môi trường. Với X-Trail, khả năng này được thể hiện qua “Hộp số vô cấp điện tử Xtronic-CVT với chế độ số tay 7 cấp”.

“Hộp số vô cấp điện tử Xtronic-CVT” sử dụng 2 pu-li (ròng rọc thông minh có thể thay đổi đường kính) được kết nối nhờ đai truyền bằng thép thay vì bánh răng truyền thống, giúp thay đổi tỉ số truyền vô cấp, cho khoảng tỷ số truyền tối đa, đem lại khả năng vận hành êm ái, tăng tốc mạnh mẽ và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất.

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản cvt.jpgHộp số vô cấp điện tử Xtronic-CVT với chế độ số tay 7 cấp

KẾT NỐI THÔNG MINH

Đây được coi là mục tiêu dài hạn của Nissan, khi mà hãng không ngừng nghiên cứu và phát triển những “công nghệ tương lai” góp phần tạo ra một hệ thống kết nối chặt chẽ giữa người lái, phương tiện, cơ sở hạ tầng xã hội và môi trường. Cụ thể hơn là đẩy mạnh hệ thống xe điện và mở rộng mạng lưới sạc tự động EV. Đồng thời, Nissan còn phát triển công nghệ xe tự lái với hệ thống tự động tổng hợp, học hỏi các phản ứng của người lái trong những tình huống khác nhau và chia sẻ đến các phương thiện khác trong cùng hệ thống.

“Kết nối thông minh” cùng với “Lái xe thông minh” và “Điện năng thông minh” không chỉ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm lái xe hoàn hảo mà còn là một bước tiến quan trọng hướng đến mục tiêu “Không khí thải, không tử vong” mà Nissan đề ra. Với các sản phẩm hiện tại của Nissan, mục tiêu đó đang từng bước được khẳng định.

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản nissan-x-trail.jpgNissan X-Trail.

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản nissan-navara-a-ivi.jpgNissan Navara A-IVI.

Ô tô Nissan và Thông điệp “Chuyển động thông minh” đến từ hãng xe Nhật Bản terra1.jpgNissan Terra.

Anh Quân (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm