08:32  | 

Brixton 1200, đối thủ mới của Boneville T120 sắp trình làng

Thương hiệu Brixton đang chuẩn bị kế hoạch tung ra thị trường mẫu xe mang phong cách Neo Retro với khối động cơ 1200 phân khối – Brixton 1200.

Tại triển lãm EICMA 2019, Brixton từng giới thiệu đến khách tham quan những mẫu xe mới nhất của mình, bên cạnh BX 500 thì mẫu xe được chú ý nhất là mẫu Brixton 1200 Concept 2020 được cho là mang khối động cơ 1.200cc.

brixton-1200-concept-2.jpgBrixton 1200.

Thương hiệu Brixton có lẽ đã không quá xa lạ với các biker ở thị trường Việt Nam. Tại châu Âu, đặc biệt tại quê nhà Áo, thương hiệu này phát triển rất mạnh. Tuy nhiên, các mẫu xe đều là sản phẩm chung phát triển giữa tập đoàn KSR của Trung Quốc với Brixton. Tóm lại đây là một hãng xe được gắn mác Châu Âu nhưng lại sản xuất tại Trung Quốc.

brixton-1200-concept-1.jpg brixton-1200-concept-11.jpg

Thông qua những hình ảnh, có thể thấy mẫu Concept của Brixton 1200 mang kiểu dáng khá giống với chiếc Boneville T120 của Triumph. Từ yên xe đến hình dạng của bình nhiên liệu với các vết lõm ở đầu gối, sự tương đồng giữa hai thiết kế là rõ ràng và không thể phủ nhận rằng Brixton có khả năng được truyền cảm hứng mạnh mẽ bởi mô hình huyền thoại của Triumph.

bonnevillet120black.jpgTriumph Boneville T120 Black.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng mẫu Concept Brixton 1200 mang thiết kế khá đẹp, hiện đại, khác xa với những dòng xe trước đây của hãng. Cụm đèn pha LED trước sở hữu thiết kế bắt mắt và đồng hồ được cách điệu.

Xe sử dụng cặp phanh đĩa khá dày và cùm phanh màu đen trùng màu với xe. Cùm phanh, tay nắm hay các nút điều khiển được làm khá đẹp và có vẻ chắc chắn. Yên xe trên bản Concept được làm dày dặn, dàn đuôi chắn bùn và đèn hậu, đèn xi-nhan của mẫu Concept khá giống với nhiều mẫu xe độ. Trên bình xăng, logo của thương hiệu Brixton được làm cách điệu theo thiết kế cờ Anh khá đẹp mắt.

Hiện vẫn chưa có thông tin về các thông số hiệu suất của xe. Nhiều khả năng mẫu xe sản xuất thương mại được giới thiệu vào cuối năm nay sẽ mang khối động song song 1200cc hoặc lớn hơn, cũng giống như Boneville T120. 

CHI TIẾT BRIXTON BX150 SCRAMBLER GIÁ 55,9 TRIỆU ĐỒNG TẠI VIỆT NAM

Thành Nhơn (forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm