19:25  | 

THACO trở thành nhà phân phối xe bus Mercedes-Benz tại Việt Nam

Theo thông báo mới nhất đăng tải trên trang web của Tập đoàn Daimler, kể từ ngày 1/6/2020, Công ty ô tô Trường Hải (THACO) trở thành nhà phân phối dòng xe bus của Daimler tại thị trường Việt Nam. Hợp đồng hợp tác đã được ký kết vài ngày trước đó.

Daimler Buses đang mở rộng hoạt động kinh doanh xe bus tại khu vực Đông Nam Á và sẽ bắt đầu bán xe bus Mercedes-Benz tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Để thực hiện kế hoạch này, Daimler Buses đã hợp tác với công ty THACO. Theo đó, kể từ ngày 1/6/2020, THACO trở thành nhà phân phối dòng xe bus của Daimler tại thị trường Việt Nam.

THACO trở thành nhà phân phối xe bus Mercedes-Benz tại Việt Nam mercedes-bus.jpg

Xe bus Mercedes-Benz sắp được bán tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Những chiếc xe bus Mercedes-Benz được bán tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện địa phương và sẽ sử dụng khung gầm được sản xuất tại nhà máy Mercedes-Benz São Bernardo do Campo (Brazil). Theo kế hoạch, nhà máy Mercedes-Benz tại Brazil sẽ cung cấp khung gầm xe bus cho thị trường Việt Nam từ nửa cuối năm 2020.

THACO trở thành nhà phân phối xe bus Mercedes-Benz tại Việt Nam thaco-bus.jpgKhu vực nhà xưởng của THACO.

Tại Việt Nam, THACO sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp khung xe trước khi hoàn thiện vào phần thân của xe bus Mercedes-Benz tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải. Sau đó, những chiếc xe bus mang thương hiệu ngôi sao 3 cánh sẽ được THACO phân phối thông qua mạng lưới bán hàng của công ty này tại Việt Nam.

Những chiếc xe bus Mercedes-Benz được bán tại Việt Nam sẽ được trang bị động cơ Mercedes-Benz OM 457 cho hai mức công suất đầu ra khác nhau là 348 mã lực và 422 mã lực.

Việc thâm nhập vào thị trường Việt Nam được đánh giá là một bước tiến quan trọng của Daimler Buses trong kế hoạch mở rộng thị trường toàn cầu. Đặc biệt, Daimler Buses đã nhìn thấy những cơ hội tuyệt vời để phát triển tại Việt Nam.

Theo Daimler Buses, tại Việt Nam, xe bus là phương tiện giao thông quan trọng. Với khoảng 3.500 chiếc, thị trường xe bus Việt Nam còn lớn hơn so với Tây Ban Nha hoặc Ý. Bên cạnh các tuyến xe bus cố định, xe bus cũng là phương tiện di chuyển quan trọng đáp ứng phục vụ nhu cầu di chuyển của du khách nước ngoài đến Việt Nam với số lượng ngày càng tăng.

Till Oberwörder, người đứng đầu của Daimler Buses, cho biết: “Chúng tôi vẫn nhận thấy tiềm năng phát triển lớn dành cho Daimler Buses tại thị trường xe bus khu vực Đông Nam Á. Việc gia nhập thị trường Việt Nam cùng dòng xe bus Mercedes-Benz là một bước tiến quan trọng giúp chúng tôi từng bước mở rộng hơn nữa sự hiện diện trên thị trường toàn cầu và tận dụng tốt nhất cơ hội tăng trưởng ở mảng xe bus tại khu vực châu Á. Cùng với sự hợp tác với THACO, chúng tôi tin rằng các mẫu xe bus Mercedes-Benz sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng với các phương tiện giao thông tại Việt Nam”.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm