09:49  | 

Mitsubishi Pajero sẽ bị ngừng sản xuất vào năm 2021

Theo truyền thông Nhật Bản, dây chuyền lắp ráp mẫu Pajero sẽ bị đóng cửa trong năm 2021, chính thức đặt dấu chấm hết cho mẫu xe “huyền thoại” của hãng xe Mitsubishi.

Với phiên bản giới hạn Final Edition, Mitsubishi đã “khai tử” mẫu Pajero tại thị trường quê nhà vào tháng 4/2019. Hiện tại, mẫu SUV địa hình này vẫn được phân phối tại một số khu vực trên thế giới, nhưng nhiều khả năng mẫu xe này sẽ sớm bị loại bỏ khỏi danh mục sản phẩm của Mitsubishi trên toàn cầu nếu báo cáo mới nhất của Nikkei là chính xác.

mitsubishi-pajero-final-edition.jpg

Mitsubishi Pajero Final Edition

Cụ thể, theo báo cáo của Nikkei, Mitsubishi đã có kế hoạch tái sắp xếp và đóng cửa nhà máy sản xuất Pajero tại Gifu (Nhật Bản). Nơi đây chứng kiến tình trạng sụt giảm lớn về sản lượng sản xuất trong những năm gần đây khiến việc duy trì nhà máy không còn mang lại lợi nhuận.

mitsubishi-pajero-final-edition-1.jpg

Về logic, khi nhà máy đóng cửa, Pajero cũng sẽ không còn được sản xuất nữa. Điều này có thể xảy ra trong năm tới, theo báo cáo của Nikkei. Mitsubishi dự kiến sẽ ra thông báo chính thức trong một vài ngày tới.

mitsubishi-pajero-final-edition-2.jpg

Được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Paris 2006, Pajero thế hệ hiện tại là một trong những model có tuổi thọ lâu đời nhất. Sau gần 15 năm, mẫu SUV địa hình có thiết kế body-on-frame này đang bước vào giai đoạn sản xuất cuối cùng sau các đợt nâng cấp (facelift) trong những năm 2009, 2010, 2012 và 2015.

mitsubishi-pajero-final-edition-3.jpg

Tại Nhật Bản, phiên bản cuối cùng Pajero Final Edition chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 700 chiếc. Mẫu SUV nổi tiếng một thời này đã bị sụt giảm lớn về doanh số trong năm 2018 với chỉ hơn 1.000 xe được giao đến tay người dùng. Nguyên nhân chính khiến mẫu SUV này không còn được nhiều người ưa chuộng là do tiêu tốn nhiên liệu hơn với những xe khác cùng phân khúc, theo giải thích của Mitsubishi.

Khám phá độ an toàn đẳng cấp của Mitsubishi Pajero

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm