11:25  | 

Kia Sorento 2021 lộ diện tại Mỹ, chuẩn bị cho ngày ra mắt

Phiên bản thử nghiệm của Kia Sorento 2021 dành cho thị trường Mỹ mới đây đã được phát hiện trên đường chạy thử ở Thung lũng Yosemite. Xe dự kiến sẽ được ra mắt trực tuyến trong thời gian tới.

Trong khi Kia đã chính thức giới thiệu mẫu Sorento mới tới người dùng toàn cầu vào hồi tháng 3, nhưng đến nay hãng vẫn đang tiếp tục quá trình thử nghiệm phiên bản dành cho thị trường Mỹ. Mới đây, phiên bản thử nghiệm của Kia Sorento thế hệ mới đã được phát hiện trên đường chạy thử tại Thung lũng Yosemite, California.

Kia Sorento 2021 lộ diện tại Mỹ, chuẩn bị cho ngày ra mắt kia-sorento-10.jpg

Mặc dù được che chắn dưới lớp ngụy trang kỹ lưỡng nhưng mẫu Sorento 2021 hoàn toàn mới dành cho thị trường Mỹ trông khá giống với các phiên bản dành cho thị trường khác trên toàn cầu, ngoại trừ một số điểm nhấn trang trí.

Kia Sorento 2021 lộ diện tại Mỹ, chuẩn bị cho ngày ra mắt kia-sorento-9.jpg

Theo đó, mẫu SUV này sẽ sở hữu một diện mạo cứng cáp hơn với lưới tản nhiệt hình mũi hổ đặc trưng đã được tinh chỉnh nổi bật ở phía trước cùng đèn pha mới tích hợp dải đèn LED ban ngày với kiểu dáng được ví như “mắt hổ” mang đến cho Kia Sorento 2021 vẻ đẹp dữ dẵn nhưng vẫn rất tinh tế, đầy cuốn hút.

Kia Sorento 2021 lộ diện tại Mỹ, chuẩn bị cho ngày ra mắt kia-sorento-7.jpg

Những thay đổi đáng kể về kiểu dáng thiết kế tiếp tục kéo dài xuống hai bên thân xe và phía sau với cột D dày hơn, đường nét thân xe sắc nét hơn và cụm đèn hậu với các bóng LED đặt dọc được lấy cảm hứng từ mẫu Telluride. Tất cả những chi tiết thiết kế này đều được ẩn dưới lớp ngụy trang của nguyên mẫu thử nghiệm.

Kia Sorento 2021 lộ diện tại Mỹ, chuẩn bị cho ngày ra mắt kia-sorento-4.jpg

Về động cơ, có ít nhất hai hệ truyền động sẽ có sẵn tại thị trường Mỹ. Đầu tiên là hệ truyền động Smartstream hybrid mới của Kia bao gồm động cơ xăng tăng áp 1.6L 4 xi-lanh và một motor điện 44.2 kW cùng gói pin lithium-ion 1.49 kWh. Khối động cơ này cho tổng công suất 227 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.

Tiếp theo là động cơ T-Gdi 2.5L sản sinh công suất tối đa 277 mã lực và mô-men xoắn cực đại 421 Nm, kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp.

Tại các thị trường khác, chẳng hạn như tại Úc và châu Âu, Kia Sorento 2021 còn được cung cấp động cơ Smartstream diesel 2.2L, 4 xi-lanh, sản sinh công suất tối đa 198 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm, đi kèm với hộp số ly hợp kép 8 cấp.

Kia Sorento 2021 lộ diện tại Mỹ, chuẩn bị cho ngày ra mắt kia-sorento-8.jpg

Kia sẽ sản xuất Sorento mới tại cơ sở sản xuất Hwasung ở Hàn Quốc và nhà máy của hãng ở Georgia, Mỹ. Hiện chưa rõ thời gian ra mắt chính thức của Kia Sorento 2021 dành cho thị trường Mỹ nhưng nhiều khả năng xe sẽ được giới thiệu trực tuyến vào thời điểm trước cuối năm nay.

Sau Seltos, Thaco sẽ sớm ra mắt Kia Sorento 2021 tại Việt Nam

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm