11:31  | 

Bentley Bentayga Hybrid 2021 ra mắt: SUV siêu sang ‘ăn xăng như ngửi’

Bentley vừa vén màn mẫu SUV siêu sang Bentayga Hybrid phiên bản nâng cấp. Xe được trang bị động cơ 3.0L, V6 kết hợp với một động cơ điện cho tổng công suất 443 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm.

Bentley từng công bố kế hoạch sẽ “điện hóa” toàn bộ dải sản phẩm của mình vào năm 2023 và sẽ ra mắt mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên vào năm 2025. Với vai trò vô cùng quan trọng của Bentayga trong dòng sản phẩm của Bentley, không quá ngạc nhiên khi phiên bản hybird của mẫu SUV sang trọng này vừa được nâng cấp.

Bentley Bentayga Hybrid 2021 ra mắt: SUV siêu sang ‘ăn xăng như ngửi’ new-bentayga-hybrid-3-2.jpg

Cung cấp sức mạnh cho Bentayga Hybrid 2021 là sự kết hợp của động cơ xăng 3.0L và một động cơ điện cho công suất kết hợp 443 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Nâng cấp đáng chú ý của Bentayga Hybrid 2021 là phần điện của hệ thống truyền động. Theo tiêu chuẩn thử nghiệm châu Âu, Bentayga Hybrid mới có thể di chuyển quãng đường 50 km ở chế độ thuần điện và khi kết hợp 2 động cơ, con số này sẽ tăng lên thành 862 km.

Bentley Bentayga Hybrid 2021 ra mắt: SUV siêu sang ‘ăn xăng như ngửi’ new-bentayga-hybrid-1.jpg

Theo dữ liệu nội bộ của Bentley, gần 100% chủ xe Bentayga Hybrid phiên bản tiền nhiệm sử dụng chiếc xe của họ hàng ngày chỉ với động cơ điện. Trong số đó, khoảng 1/2 sẽ chọn chế độ thuần điện khi di chuyển ở quãng đường dưới 50km.

Bentley Bentayga Hybrid 2021 ra mắt: SUV siêu sang ‘ăn xăng như ngửi’ new-bentayga-hybrid-5-2.jpg

Bentley hứa hẹn pin lithium 17,3 kWh có tuổi thọ khoảng 160.000 km (tương đương 8 năm). Qúa trình sạc đầy pin mất khoảng 2,5 giờ. Pin cung cấp năng lượng cho một động cơ điện nhỏ gọn nằm trong bộ truyền động giữa hộp số và động cơ đốt trong, tạo ra mô-men xoắn tức thì.

Bentley Bentayga Hybrid 2021 ra mắt: SUV siêu sang ‘ăn xăng như ngửi’ new-bentayga-hybrid-8-2.jpg

Ngoài các chế độ lái khác nhau, Bentayga Hybrid 2021 còn được trang bị hệ thống mang tên Bentley Hybrid Efficiency Navigation, giúp người lái tiết kiệm nhiên liệu hơn dựa trên những phản hồi thông qua bàn đạp ga. Hệ thống cung cấp một điểm áp suất khi lái xe ở chế độ EV để “biểu thị ranh giới giữa điện thuần túy và năng lượng hybrid”, khuyến khích người lái xe ở chế độ EV.

Bentley Bentayga Hybrid 2021 ra mắt: SUV siêu sang ‘ăn xăng như ngửi’ new-bentayga-hybrid-17-2.jpg

Những cải tiến nổi bật cho Bentayga Hybrid 2021 về mặt trang bị bao gồm Apple CarPlay/Android Auto không dây, cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn tương tư như phiên bản nâng cấp của Bentayga ra mắt hồi tháng 7/2020. Ngoài ra, xe còn có màn hình thông tin giải trí 10,9 inch mới với lớp phủ chống phản chiếu và chống chói cùng chức năng cảm ứng được cải thiện đáng kể.

Bentley Bentayga Hybrid 2021 ra mắt: SUV siêu sang ‘ăn xăng như ngửi’ new-bentayga-hybrid-13-2.jpg

Ngoại thất xe cũng được làm mới, giống như phần còn lại của dòng Bentayga, với đèn chiếu sáng mới, cụm lưới tản nhiệt được tinh chỉnh, cản trước trông hầm hố hơn…

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm