Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic đầu tiên về Việt Nam

Hơn 1 năm sau khi ra mắt thị trường toàn cầu, Mercedes-Maybach GLS đầu tiên cũng đã có mặt tại Việt Nam thông qua doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân.


Chiếc Mercedes-Maybach GLS đầu tiên về Việt Nam sở hữu 2 màu quen thuộc của mẫu xe này là trên đỏ dưới đen. Thiết kế của xe có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản GLS tiêu chuẩn đã có mặt tại Việt Nam trước đó.

Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic đầu tiên về Việt Nam 3.jpg
Mercedes-Maybach GLS 600 đầu tiên về Việt Nam.

Bắt đầu từ phía trước, chiếc SUV fullsize có lưới tản nhiệt mới sáng bóng với Pinstripes chrome dọc như đã thấy trên Maybach S-Class facelift và chiếc Limousine siêu sang Pullman. Chủ đề chrome tiếp tục xuất hiện ở khe hút gió thấp hơn cũng như các khe hút nhỏ bên cạnh, trong khi bảo vệ gầm xe cũng được hoàn thiện bằng chrome có độ bóng cao.

Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic đầu tiên về Việt Nam 2.jpg

Cấu hình 2 bên cho thấy bánh xe hợp kim 22 inch bespoke dạng đa chấu. Để tiếp tục chủ đề chrome ở phía trước, Maybach GLS cũng được trang bị các tấm chrome trên cột B giống như Maybach S-Class. Tổng cộng có 8 màu sắc hai tông màu sẽ có sẵn, và bất kể sự lựa chọn nào, biểu tượng Maybach sẽ được hiển thị một cách tự hào trên cột D.

Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic đầu tiên về Việt Nam 1.jpg

Di chuyển ra phía sau, một dải chrome chạy dọc theo toàn bộ chiều rộng của đuôi xe và tiếp tục trên chắn bùn và phía trên đèn hậu. Tuy nhiên, chất liệu chrome xuất hiện nhiều hơn ở phía trên và dưới của cản, bao gồm cả các chụp ống xả kép có thiết kế hình chữ nhật. Sự khác biệt còn lại chỉ đến ở Logo Maybach đặt bên trái đuôi xe.

Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic đầu tiên về Việt Nam SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS 2020 chính thức ra mắt mercedes-maybach-gls-2020-14.jpg

Với việc Mercedes vẫn giữ nguyên chiều dài cơ sở của GLS tiêu chuẩn - kích thước 3.135 mm, việc mở rộng chỗ để chân cho hàng ghế thứ 2 là loại bỏ các ghế ngồi phía sau. Hành khách phía sau có thể tận hưởng khoảng duỗi chân lên đến 1.103 mm và có thể thư giãn trên ghế có thể ngả thoải mái. Ghế hành khách phía trước có thể được di chuyển về phía trước tạo ra không gian chỗ để chân phía sau nhiều hơn và ở mức 1.340 mm. Đây chính là vị trí ghế ông chủ của xe.

Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic đầu tiên về Việt Nam SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS 2020 chính thức ra mắt mercedes-maybach-gls-2020-18.jpg

Phiên bản sang trọng nhất của Maybach GLS chỉ có 4 chỗ ngồi, nhưng cũng có sẵn cấu hình năm chỗ ngồi cho khác hàng lựa chọn. Từ bàn gấp và ly champagne cho đến nước hoa chuyên dụng và hệ thống giải trí cho hàng ghế sau, Maybach GLS có tất cả các tính năng cao cấp mà bạn có thể nghĩ ra giống như trên Maybach S-Class.

Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic đầu tiên về Việt Nam SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS 2020 chính thức ra mắt mercedes-maybach-gls-2020-16.jpg

Sức mạnh của xe đến từ động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép sản sinh công suất tối đa 550 mã lực và mô-men xoắn cực đại 729 Nm, cộng với EQ Boost cung cấp thêm 21 mã lực và 249 Nm giúp cho Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic thực hiện cú tăng tốc từ 0 - 96 km trong khoảng 4,8 giây và đạt tốc độ tối đa 209 km/h.

Xe được showroom tư nhân tại Hà Nội đưa về phục vụ khách hàng.

Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)