11:55  | 

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng

Rolls-Royce Cullinan Black Badge từng được chào bán chính hãng với giá tiêu chuẩn từ 37,2 tỷ đồng tại Việt Nam. Đây là chiếc đầu tiên và duy nhất thời điểm hiện tại ở Việt Nam.

Ra mắt lần đầu tiên hồi cuối năm 2019, mẫu xe này từng được đơn vị phân phối xe Rolls-Royce chính hãng tại Việt Nam niêm yết giá bán tiêu chuẩn ở mức hơn 37 tỷ đồng. Mức giá này chưa bao gồm những tuỳ chọn mang tính cá nhân hoá mà người mua khi đặt xe bổ sung. Con số cơ sở này cao hơn phiên bản tiêu chuẩn gần 5 tỷ đồng.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng rolls-royce-cullinan-3.jpg
Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất tại Việt Nam.

Đây hiện tại vẫn là chiếc Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam được nhập về bởi doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân ở Hà Nội. Những chiếc Cullinan tiêu chuẩn được showroom tư nhân chào bán tại Việt Nam với giá 38 đến 39 tỷ đồng, thế nên phiên bản đặc biệt này chắc chắn có giá không dưới 40 tỷ đồng. Sau khi ra biển trắng Thủ Đô, giá trị của xe có thể vượt mức 50 tỷ đồng.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng rolls-royce-cullinan-7.jpg

Cullinan chính là mẫu xe thứ 4 của nhà Rolls-Royce được bổ sung phiên bản Black Badge sau Dawn, Wraith và Ghost. Mẫu xe duy nhất vẫn chưa có ấn bản này là Phantom. Điểm nhấn ấn tượng đầu tiên của Rolls-Royce Cullinan Black Badge chính là tông màu đen chủ đạo cực ngầu. Bên cạnh lớp sơn ngoại thất màu đen được đánh bóng thủ công, chiếc Cullinan Black Badge còn được trang bị lưới tản nhiệt, nẹp cửa sổ, ống xả bằng crôm tối màu.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng rolls-royce-cullinan-2.jpg

Biểu tượng Spirit of Ecstasy ở phần đầu xe được chế tác bằng crôm đen bóng. Trong khi đó, bộ mâm đúc 22 inch 2 tông màu bạc và đen, kẹp phanh màu đỏ cùng đường coachline màu trùng với màu nội thất chạy dọc thân xe khiến chiếc siêu SUV Cullinan Black Badge trở nên nổi bật hơn.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng rolls-royce-cullinan-9.jpg

Di chuyển vào bên trong, nội thất của Cullinan Black Badge tiếp tục lấy màu đen làm tông màu chủ đạo kết hợp với những điểm nhấn màu đỏ tương phản (ngoài ra còn nhiều màu sắc kết hợp khác do khách hàng lựa chọn). Bên cạnh đó, mẫu SUV siêu sang còn được trang bị các tấm trang trí được dệt từ sợi carbon ốp trong không gian nội thất của xe tạo nên hiệu ứng ba chiều độc đáo. Đáng chú ý, phần trần xe mô phỏng bầu trời sao của Rolls-Royce cũng đã xuất hiện trên Cullinan với những hiệu ứng vô cùng độc đáo.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng new-2020-rolls-royce-cullinan-black-badge.jpg

Cũng giống như các phiên bản Black Badge khác, logo vô cùng cũng xuất hiện tại nhiều vị trí trên xe như một biểu tượng đại diện cho phiên bản này. Cung cấp sức mạnh cho Cullinan Black Badge là động cơ V12 twin-turbo dung tích 6.75L quen thuộc nhưng đã được tinh chỉnh để cho công suất tối đa đạt 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm, tăng 37 mã lực và 50 Nm so với tiêu chuẩn.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng new-2020-rolls-royce-cullinan-black-badge-3.jpg

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng rolls-royce-cullinan-black-badge-4.jpg

Đương nhiên, Rolls-Royce cũng đã tiến hành nâng cấp hệ thống treo cũng như hệ thống phanh của xe, đồng thời bổ sung thêm công nghệ Intuitive Throttle cho hộp số 8 cấp, giúp cho việc sang số trở nên phấn khích hơn.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng rolls-royce-cullinan-8.jpg

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng rolls-royce-cullinan-6.jpg

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng rolls-royce-cullinan-5.jpg

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng rolls-royce-cullinan-1.jpg

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng rolls-royce-cullinan-11.jpg

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng rolls-royce-cullinan-14.jpg

Rolls-Royce Cullinan Black Badge độc nhất Việt Nam ra biển trắng rolls-royce-cullinan-4.jpg

Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm