BMW X7 phiên bản bọc thép chống đạn

Hãng sản xuất xe bọc thép Inkas có trụ sở tại Canada vừa cho ra mắt BMW X7 bọc thép dành cho các yếu nhân mong muốn một chiếc xe có thể bảo vệ mình khỏi súng đạn và lựu đạn cầm tay khi di chuyển hàng ngày.

Những chiếc BMW X7 sẽ được trang bị gói bảo vệ áo giáp 360 độ của Inkas độc quyền đạt được xếp hạng BR6. Theo Inkas, nó đủ để ngăn đạn 7.62 hoặc .308. Chiếc X7 này cũng có thể bảo vệ được chủ nhân trong trường hợp đối đầu với 2 quả lựu đạn cầm tay phát nổ cùng lúc.

BMW X7 phiên bản bọc thép chống đạn inkas-armored-bmw-x7-1.jpg
BMW X7 bọc thép được sản xuất bởi Inkas.

Ngoài áo giáp chống đạn, Inkas còn có thể trang bị cho X7 các thiết bị bảo vệ khác nếu chủ nhân mong muốn. Có thể kể đến như hệ thống lọc không khí, còi báo động, đèn khẩn cấp, khả năng nhìn ban đêm là một phần trong danh sách tùy chọn độc đáo cho chiếc SUV này. Khách hàng cũng có thể nâng cấp động cơ lên ​​612 mã lực.

BMW X7 phiên bản bọc thép chống đạn inkas-armored-bmw-x7-exterior.jpg

Hệ thống treo của X7 được tinh chỉnh để xử lý khi tải trọng đã gia tăng, lốp cũng là loại nâng cấp phù hợp với những cuộc tấn công bằng súng. Bình xăng và hệ thống điều khiển cũng được bảo vệ nằm trong gói tiêu chuẩn. Không có đề cập đến việc chiếc X7 này tăng thêm bao nhiêu kilogam.

BMW X7 phiên bản bọc thép chống đạn inkas-armored-bmw-x7-exterior-1.jpg

Về ngoại hình, chiếc BMW X7 qua bàn tay của Inkas trông lầm lì và hầm hố hơn khi toàn thân có màu đen huyền bí. Bạn sẽ không tìm thấy một chút crôm nào ở bên ngoài bởi chúng đều đã được chuyển sang màu đen. Các cửa sổ được nhuộm màu phù hợp, nhưng chúng cũng dày hơn nhiều bởi lớp áo giáp bọc thép.

BMW X7 phiên bản bọc thép chống đạn inkas-armored-bmw-x7-interior.jpg

Sự thoải mái và tiện lợi cho người lái và hành khách bên trong xe gần như được giữ nguyên so với một chiếc BMW X7 nguyên bản. Vẫn có đủ 3 hàng ghế dành cho bảy người, Tuy nhiên không gian khoang chứa đồ phía sau sẽ bị hạn chế khi InKas bổ sung vách ngăn bảo vệ không gian bên trong.

BMW X7 phiên bản bọc thép chống đạn inkas-armored-bmw-x7-rear-door.jpg

Inkas cho biết đây là chiếc BMW X7 thương mại đầu tiên trên thế giới được trang bị áo giáp chống đạn và hiện đã có sẵn để đặt hàng. Giá cả không được đề cập nhưng chắc chắn cao hơn khá nhiều so với xe tiêu chuẩn.

Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)