08:50  | 

Mercedes-Benz C-Class 2022 sẽ chỉ sử dụng hệ truyền động điện khí hóa

Tất cả các phiên bản của Mercedes-Benz C-Class 2022 sẽ chỉ sử dụng hệ truyền động điện khí hóa, đánh dấu lần đầu tiên một dòng xe Mercedes không sử dụng động cơ đốt trong truyền thống hoàn toàn.

Mercedes-Benz vừa có động thái thông báo rằng họ sẽ trình làng C-Class thế hệ mới vào tuần tới. Cụ thể, mẫu xe nhỏ gọn cao cấp của Mercedes sẽ được ra mắt online vào ngày 23/2.

Mercedes-Benz C-Class 2022 sẽ chỉ sử dụng hệ truyền động điện khí hóa 2022-mercedes-benz-c-class-teasers-3.jpg

Mặc dù chưa có thông tin chính thức nhưng Mercedes C-Class 2022 dự kiến sẽ có các biến thể Sedan và Estate và có thể là một chiếc wagon cứng cáp hơn mang tên C-Class All-Terrain. Đáng chú ý, tất cả các phiên bản của C-Class mới sẽ chỉ sử dụng hệ truyền động điện khí hóa.

Các báo cáo trước đây cho biết C-Class 2022 sẽ sử dụng động cơ 4 xi-lanh kết hợp với hệ thống mild-hybrid ở phiên bản thấp và hệ thống plug-in hybrid ở phiên bản cao hơn. Nhà sản xuất ô tô Đức được cho là đang có kế hoạch tung ra cả động cơ xăng và diesel với sự hỗ trợ của động cơ điện.

Trang Carscoops dự đoán mẫu C300 mới sẽ được tung ra trước tiên với 2 lựa chọn dẫn động cầu sau và 4 bánh, cho tổng công suất tối đa khoảng 250 mã lực. Tiếp đó sẽ là phiên bản plug-in hybrid và sau cùng là phiên bản C63 sẽ dùng động cơ plug-in hybrid 2.0L, cho công suất khoảng hơn 500 mã lực.

Mercedes-Benz C-Class 2022 sẽ chỉ sử dụng hệ truyền động điện khí hóa Mercedes C-Class 2022 sở hữu cabin như S-Class c-class-2022-02.png

 Màn hình trên C-Class 2022 tương tự như S-Class.

Khoang lái của C-Class 2022 được đánh giá sẽ là phiên bản thu nhỏ của mẫu xe đàn anh S-Class. Dựa vào những hình ảnh rò rỉ ở bản thử nghiệm có thể thấy, ở thế hệ mới, C-Class có hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng trung tâm giống với đàn anh S-Class, không chỉ bao gồm định vị, hệ thống giải trí mà còn có thể kiểm soát nhiệt độ. Hơn thế nữa, các cửa gió điều hoà cũng được đặt ở bên trên màn hình thông tin giải trí như cách bố trí trên S-Class.

Một điều chỉnh quan trọng khác ở khoang cabin C-Class 2022 là cụm đồng hồ kỹ thuật số nổi cùng vô-lăng đáy phẳng AMG Line mới.

Thiết kế ngoại thất cũng có nhiều điểm tương đồng với S-Class cũng như E-Class, với thay đổi chính là cụm đèn pha và đèn hậu tam giác. Theo một trong số reviewer thì C-Class mới dàn hơn 6cm so với thế hệ hiện hành, chiều dài cơ sở hơn 2,5 cm, giúp cải thiện không gian cho hành khách phía sau.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm