Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại

Nissan Qashqai 2021 vừa chính thức được giới thiệu ra thị trường với thiết kế hoàn toàn mới, nội thất hiện đại, động cơ 1.3L kết hợp Hybrid nhẹ.

Nissan vừa trình làng Qashqai hoàn toàn mới, thế hệ thứ ba của mẫu crossover bán chạy bậc nhất châu Âu. Mẫu crossover mới nhất của Nissan sở hữu thiết kế ngoại thất sắc nét và cơ bắp hơn, nổi bật với lưới tản nhiệt V-Motion phía trước lớn hơn, cũng như đèn pha LED ma trận mảnh với đèn chiếu sáng ban ngày hình boomerang mới. 

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại nissan-qashqai-2021.jpg
Nissan Qashqai 2021.

Dáng vẻ thể thao của Qashqai mới được thể hiện bởi đường vai mạnh mẽ chạy dọc theo chiều dài của xe trong khi lần đầu tiên trong lịch sử của mẫu xe này, Nissan sẽ cung cấp tùy chọn la-zăng hợp kim 20 inch. Nissan Qashqai mới có kích thước lớn hơn so với mô hình hiện hành. Phiên bản mới dài hơn 35 mm, rộng hơn 32 mm, cao hơn 25 mm, trong khi chiều dài cơ sở được mở rộng thêm 20mm.

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại nissan-qashqai-2021-3.jpg

Nâng cấp lớn nhất chính là không gian nội thất bên trong xe. Cụm đồng hồ giờ đây là một màn hình kỹ thuật số độ nét cao, có đường kính 12,3 inch và cung cấp nhiều lựa chọn bố cục như hiển thị thông tin điều hướng, thông tin giải trí, ..., tất cả đều được điều khiển thông qua một cụm công tắc trên vô lăng. Ngoài ra, còn có một màn hình hiển thị heads-up 10,8 inch mới, lớn nhất trong phân khúc.

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại nissan-qashqai-2021-5.jpg

Hệ thống thông tin giải trí mới chạy trên màn hình cảm ứng 9 inch độ nét cao, tích hợp Nissan Connect, Android Auto và Apple CarPlay không dây. Hệ thống phát WiFi trên xe cho tối đa bảy thiết bị, cũng như các cổng USB phía trước và phía sau để sạc thiết bị.

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại nissan-qashqai-2021-6.jpg Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại 2021-nissan-qashqai-5.jpg

Đây là mẫu xe đầu tiên của Nissan tại Châu Âu sử dụng nền tảng CMF-C của Alliance, đi kèm với những lợi ích lớn về tính thực tiễn. Không gian hành lý trên bản mới lớn hơn 50 lít so với trước đây, nhờ mặt sàn cốp sau thấp hơn 20 mm. Cửa sau mở ra 90 độ, cho phép trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi ngồi trên ghế trẻ em có thể ra vào dễ dàng hơn.

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại 2021-nissan-qashqai-10.jpg

Nissan cho biết Qashqai mới sẽ có sẵn với một loạt các tuỳ chọn động cơ bao gồm hai động cơ xăng hybrid nhẹ, cũng như hệ thống truyền động hybrid tự sạc đầy sáng tạo e-Power của công ty.

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại 2022-nissan-qashqai-19.jpg

Đầu tiên là động cơ 4 xi-lanh tăng áp DiG-T 1,3 lít hybrid nhẹ. Hệ thống truyền động hybrid nhẹ có sẵn với hai đầu ra công suất 138 mã lực mô-men xoắn 240 Nm và 156 mã lực mô-men xoắn 260 Nm, được kết hợp với hộp số sàn sáu cấp hoặc hộp số Xtronic CVT. Một tùy chọn dẫn động bốn bánh có sẵn nhưng chỉ kết hợp với động cơ 156 mã lực mô-men xoắn lớn hơn 1 chút khi ở mức 270 Nm và hộp số CVT.

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại 2022-nissan-qashqai-21.jpg

Hệ thống truyền động hybrid e-Power mới khác với các hệ thống truyền động hybrid tự sạc khác trên thị trường vì nó chỉ sử dụng động cơ ICE làm máy phát điện và không kết nối với các bánh dẫn động. Hệ thống kết hợp với động cơ xăng 1,5 lít sản sinh công suất két hợp là 187 mã lực và 330 Nm.

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại 2021-nissan-qashqai-4.jpg

Kết quả của hệ truyền động này trên Qashqai mới là tạo ra một chiếc crossover với các đặc điểm lái giống như xe thuần điện vì động cơ điện là động cơ cung cấp năng lượng độc quyền cho các bánh xe. Hệ thống e-Power của Nissan kích hoạt động cơ đốt trong khi cần thiết, luôn vận hành động cơ này trong phạm vi tối ưu để “tiết kiệm nhiên liệu vượt trội và giảm lượng khí thải CO2”.

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại 2021-nissan-qashqai-3.jpg

Trong khi hầu hết các cấu hình của Qashqai đều có hệ thống treo sau dạng chùm xoắn cơ bản thì việc sử dụng bánh xe 20 inch hoặc thiết lập AWD sẽ nâng cấp hệ thống treo này lên loại đa liên kết. Có thiết lập thanh chống MacPherson ở cả hai trục, cùng với hệ thống lái trợ lực được cải tiến hứa hẹn mang lại phản ứng tốt hơn.

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại 2021-nissan-qashqai-8.jpg

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại 2021-nissan-qashqai-7.jpg

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại nissan-qashqai-2021-2.jpg

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại 2021-nissan-qashqai-6.jpg

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại 2021-nissan-qashqai-3.jpg

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại 2021-nissan-qashqai-2.jpg

Nissan Qashqai hoàn toàn mới ra mắt, thiết kế sắc sảo, hiện đại 2021-nissan-qashqai-1.jpg

Nissan sẽ bán Qashqai mới tại châu Âu trong năm nay với giá bán sẽ công bố sau.

Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)