08:33  | 

Ferrari sẽ chính thức tham dự giải đua Le Mans Hypercar từ năm 2023

Ferrari sẽ chính thức tham dự giải đua Le Mans Hypercar (LMH) từ năm 2023, đây là hạng mục mới nằm trong hệ thống Giải vô địch đường trường thế giới - FIA World Endurance Championship.

Sau một thời gian nghiên cứu và phân tích, Ferrari đã khởi động chương trình phát triển mẫu xe LMH mới bao gồm giai đoạn thiết kế và mô phỏng đang được thực hiện trong những tuần gần đây.

Ferrari sẽ chính thức tham dự giải đua Le Mans Hypercar từ năm 2023 Ferrari-chuẩn-bị-chinh-phục-Le-Mans-Hypercar.jpg

Khi chiếc xe được sẵn sàng thử nghiệm trên đường đua, tất cả những thông tin về tên của chiếc xe cùng danh tính của những tay đua sẽ được cập nhật trong thời gian sắp tới.

Ferrari sẽ chính thức tham dự giải đua Le Mans Hypercar từ năm 2023 24h-Le-Mans-1958-Ferrari-250-Testa-Rossa.jpg

Sau hơn 50 năm kể từ lần cuối cùng tranh tài ở hạng mục Xe thể thao thế giới vào năm 1973, Ferrari sẽ trở lại đường đua ở hạng mục Hypercar của Giải vô địch đường trường thế giới - trong đó Ferrari cũng đã góp phần thành lập giải đua.

Ferrari sẽ chính thức tham dự giải đua Le Mans Hypercar từ năm 2023 24h-Le-Mans-1962-Ferrari-330-TR.jpg

Thương hiệu Ngựa chồm trở lại giải đua này với thành tích ấn tượng gồm 24 danh hiệu thế giới (gần đây nhất là vào năm 2017) và 36 chiến thắng trong Giải đua 24h Le Mans.

Ferrari sẽ chính thức tham dự giải đua Le Mans Hypercar từ năm 2023 Targa-Florio-1972-Ferrar-312-P.jpg

Chủ tịch Ferrari, ông John Elkann chia sẻ: “Trong hơn 70 năm tranh tài trên những đường đua khắp thế giới, chúng tôi đã đưa những chiếc xe của mình đến với vinh quang nhờ vào những giải pháp công nghệ tiên tiến: công nghệ được tạo ra cho đường đua và sau đó ứng dụng trên chiếc xe thương mại được sản xuất từ Maranello. Với tham dự giải đua Le Mans Hypercar mới, Ferrari một lần nữa khẳng định cam kết trong đua xe thể thao và quyết tâm trở thành nhân vật chính trong các sự kiện đua xe thể thao lớn của thế giới”.

Thành Nhơn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm