Hyundai nâng cấp Tucson 2022 với các phiên bản N Line và Plug-in Hybrid mới

Hyundai Tucson N Line và Plug-in Hybrid 2022 dành cho thị trường Mỹ cuối cùng cũng được ‘vén màn’. Trong khi bản N Line mang đến một diện mạo thể thao hơn thì các phiên bản plug-in hybrid lại có mức tiết kiệm nhiên liệu đáng ngạc nhiên.

Phiên bản N Line của Tucson 2022 được tinh chỉnh ngoại hình theo hướng hầm hố và thể thao hơn so với phiên bản tiêu chuẩn. Cụ thể, xe được trang bị những tấm cản đặc biệt, lưới tản nhiệt mới, viền đèn pha màu đen, gương chiếu hậu màu đen, ống xả kép và cánh gió sau.

Ngoài ra, Tucson N Line 2022 còn được trang bị mâm xe 19 inch mới cùng huy hiệu N Line giúp phân biệt với các phiên bản Tucson khác. Xe sở hữu các lựa chọn màu sơn ngoại thất gồm Đen tro, Trắng ngọc trai, Xám Titan và Đỏ thẫm.

Hyundai nâng cấp Tucson 2022 với các phiên bản N Line và Plug-in Hybrid mới 2022-hyundai-tucson-n-line.jpg

Bên trong cabin, Tucson N Line 2022 sở hữu trần xe màu đen và các điểm nhấn màu đỏ trên cửa và ghế. Ghế ngồi bọc da và vải, kèm huy hiệu N Line. Huy hiệu cũng được tìm thấy trên cần số và vô lăng bọc da.

Người dùng cũng sẽ nhận được một hệ thống âm thanh Bose và toàn bộ các trang bị đi kèm trong gói SEL và Convenience. Tuy nhiên, những tinh chỉnh trên Tucson N Line mới chỉ tập trung vào tính thẩm mỹ và không có can thiệp gì tới hệ truyền động.

Hyundai nâng cấp Tucson 2022 với các phiên bản N Line và Plug-in Hybrid mới 2022-hyundai-tucson-plug-in-2.jpg

Đối với phiên bản Tucson Plug-in Hybrid, xe được trang bị động cơ tăng áp 1.6L và một động cơ điện, cho tổng công suất kết hợp 261 mã lực. Trong khi đó, gói pin 13,8 kWh cho phép xe có thể di chuyển tối đa quãng đường hơn 51 km ở chế độ thuần điện. Chế độ sạc nhanh Level II giúp xe sạc đầy pin trong vòng chưa đầy hai tiếng đồng hồ.

Hyundai nâng cấp Tucson 2022 với các phiên bản N Line và Plug-in Hybrid mới 2022-hyundai-tucson-plug-in-3.jpg

Tucson Plug-in Hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 3,36 lít/100 km cùng khả năng kéo lên đến 907 kg, và được trang bị tiêu chuẩn với hệ dẫn động tất cả các bánh.

Hyundai nâng cấp Tucson 2022 với các phiên bản N Line và Plug-in Hybrid mới 2022-hyundai-tucson-plug-in-1.jpg

Hyundai cũng hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm lái xe hấp dẫn cho bản Tucson Plug-in Hybrid. Cụ thể, phiên bản này sẽ có công nghệ xử lý điện tử để kiểm soát mô-men xoắn giúp xe xử lý linh hoạt hơn. Hệ thống thậm chí có thể sử dụng động cơ điện để tác động một số lực khiến xe đi chậm hơn khi vào cua và cải thiện phản ứng khi rẽ. Trong khi đó, khi người dùng tăng tốc ra khỏi góc cua, hệ thống sẽ truyền lực về phía sau nhiều nhất có thể để giảm thiệu hiện tượng thiếu lái understeer.

Hyundai nâng cấp Tucson 2022 với các phiên bản N Line và Plug-in Hybrid mới 2022-hyundai-tucson-plug-in-hybrid.jpg

Hyundai đã thông báo Tucson N Line sẽ có giá khởi điểm từ 30.600 USD, nhưng vẫn chưa tiết lộ giá bán của bản Plug-in Hybrid. N Line sẽ mở bán trong vào mùa xuân, trong khi Plug-in Hybrid sẽ đến tay người dùng vào mùa hè này.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)