13:09  | 

Mẫu SUV bán chạy nhất nước Mỹ bị điều tra vì nguy cơ hỏa hoạn

Nếu bị triệu hồi, sẽ có gần 2 triệu mẫu Toyota RAV4 nằm trong diện ảnh hưởng.

Toyota RAV4 là mẫu SUV bán chạy nhất tại thị trường Mỹ trong năm 2020 với hơn 430.000 xe được giao đến tay khách hàng. Tuy nhiên, mẫu xe này đang đối mặt với vấn đề an toàn lớn khi Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã bắt đầu một cuộc điều tra đánh giá sơ bộ đối với các mẫu RAV4 đời 2013-2018 về nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến gần 2 triệu mẫu xe.

Mẫu SUV bán chạy nhất nước Mỹ bị điều tra vì nguy cơ hỏa hoạn toyota-rav4-1.jpg

Sự cố này liên quan đến đầu B+ của pin 12V trên Toyota RAV4, có thể bị chập với khung giữ pin. Điều này có thể dẫn đến tình trạng xe bị chết máy, mất nguồn điện và trong trường hợp xấu nhất là bốc cháy từ khoang máy.

Mẫu SUV bán chạy nhất nước Mỹ bị điều tra vì nguy cơ hỏa hoạn toyota-rav4-3.jpg

Tính đến nay, đã có 11 đơn khiếu nại được gửi lên NHTSA về lỗi trên của RAV4. Trong đó, một nửa số đơn khiếu nại cho biết xe bị chết máy ngay trước khi xảy ra sự quá nhiệt ở khoang động cơ. Nếu cuộc điều tra dẫn đến quyết định triệu hồi thì quy mô của đợt triệu hồi này sẽ khá lớn với con số ước tính khoảng 1.862.103 chiếc RAV4 nằm trong “danh sách đen”.

Hiện tại, NHTSA cho biết việc đánh giá sơ bộ nhằm hiểu rõ hơn nguyên nhân và tần suất xảy ra lỗi trên các mẫu RAV4. Quyết định cuối cùng về việc Toyota RAV4 có bị triệu hồi hay không sẽ được NHTSA công bố trong tuần tới.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm