14:13  | 

Subaru Outback 2021 cập bến thị trường châu Âu với 1 động cơ duy nhất

Subaru đã tiết lộ phiên bản châu Âu của Outback 2021 hoàn toàn mới, dự kiến sẽ có mặt tại các đại lý vào tháng 4.

Chiếc crossover wagon mới, đóng vai trò là mẫu xe chủ lực của Subaru ở châu Âu, sẽ có sẵn với một hệ thống truyền động duy nhất, đó là động cơ boxer 4 xi-lanh 2.5L hút khí tự nhiên kết hợp với hộp số Lineartronic CVT và hệ dẫn động bốn bánh AWD.

Subaru Outback 2021 cập bến thị trường châu Âu với 1 động cơ duy nhất 2021-subaru-outback-eu-spec-12.jpg

Động cơ 2.5L có các bộ phận được thiết kế lại 90%, trong khi hộp số CVT có tỷ số truyền mở rộng tương đương với hộp số tự động tám cấp. Subaru vẫn chưa công bố về hiệu suất chi tiết của động cơ nhưng phiên bản động cơ tương tự tại thị trường Mỹ sản sinh công suất tối đa 182 mã lực và mô-men xoắn cực đại 238 Nm. Hệ dẫn động AWD cũng có hệ thống vectơ mô-men xoắn tiêu chuẩn giúp xe xử lý tốt hơn và bám đường hơn.

Subaru Outback 2021 cập bến thị trường châu Âu với 1 động cơ duy nhất 2021-subaru-outback-eu-spec-11.jpg

Subaru Outback thế hệ thứ sáu mới được phát triển dựa trên Nền tảng toàn cầu mới nhất của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, sử dụng nhiều thép cường độ cao hơn để có thân xe nhẹ hơn và cải thiện độ an toàn, với độ cứng tăng tới 70%.

Nhờ có nền tảng và hệ thống treo mới cứng hơn, Subaru Outback mới hứa hẹn mang đến khả năng xử lý tốt hơn cùng sự thoải mái hơn trong suốt hành trình. Cabin cũng yên tĩnh hơn nhờ các tấm lót cứng hơn và kính chắn gió phía trước cách âm.

Subaru Outback 2021 cập bến thị trường châu Âu với 1 động cơ duy nhất 2021-subaru-outback-eu-spec-01.jpg

Đáng chú ý, Subaru Outback 2021 còn được trang bị chế độ lái X-Mode mới phù hợp với địa hình off-road. Khoảng sáng gầm xe của Subaru Outback mới được gia tăng, đạt 213mm, giúp người lái tự tin di chuyển trên những đoạn đường gồ ghề.

Subaru Outback 2021 cập bến thị trường châu Âu với 1 động cơ duy nhất 2021-subaru-outback-eu-spec-10a.jpg

Subaru Outback 2021 cập bến thị trường châu Âu với 1 động cơ duy nhất 2021-subaru-outback-eu-spec-08.jpg

Outback 2021 còn được cung cấp Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight thế hệ tiếp theo của Subaru, sử dụng một cặp camera, với góc nhìn rộng gần gấp đôi so với hệ thống trước đó và phần mềm nhận dạng hình ảnh mới để vận hành 11 hệ thống an toàn chủ động. Những tính năng an toàn nổi bật bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng với hệ thống giữ làn, cảnh báo chệch làn đường và ngăn chệch làn đường…

Subaru Outback 2021 cập bến thị trường châu Âu với 1 động cơ duy nhất 2021-subaru-outback-eu-spec-03.jpg

Subaru Outback 2021 phiên bản tiêu chuẩn dành cho thị trường châu Âu sẽ được trang bị tiêu chuẩn hệ thống thông tin giải trí với màn hình đặt dọc 11,6 inch có giao diện được thiết kế mới, tương thích Apple CarPlay và Android Auto. Ngoài ra, còn có một camera nhận dạng khuôn mặt gắn bên trong cabin giúp xác định các cá nhân trên ghế lái để tự động điều chỉnh vị trí ghế, góc gương chiếu hậu bên ngoài và hệ thống điều hòa.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm