07:00  | 

Ducati Diavel 1260 Lamborghini cập bến Đài Loan, sắp về Việt Nam

Ducati đã làm rung chuyển ngành công nghiệp xe 2 bánh thế giới khi ra mắt chiếc Ducati Diavel 1260 Lamborghini với số lượng giới hạn chỉ 630 chiếc vào tháng 8 năm ngoái. Và giờ đây, siêu phẩm này đã chính thức đặt chân đến Đài Loan với chỉ duy nhất 2 chiếc.

Theo nguồn tin từ Ducati, phiên bản đặc biệt Diavel 1260 Lamborghini sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào nửa cuối năm 2021, với mức giá đề xuất không dưới 1,2 tỷ đồng.

Ducati Diavel 1260 Lamborghini cập bến Đài Loan, sắp về Việt Nam Ducati Diavel 1260 Lamborghini  (4).jpg
Chỉ có 630 chiếc Ducati Diavel 1260 Lamborghini được sản xuất.

Hồi tháng 8/2020, hai thương hiệu xe đình đám của tập đoàn mẹ Volkswagen là Ducati và Lamborghini đã chung tay trình làng phiên bản giới hạn đặc biệt hoàn toàn mới, lấy cảm hứng từ siêu phẩm Lamborghini Sian FKP 37. Phiên bản đặc biệt này mang tên Ducati Diavel 1260 Lamborghini.

Ducati Diavel 1260 Lamborghini cập bến Đài Loan, sắp về Việt Nam Toàn bộ chiếc xe sử dụng một số lượng lớn chất liệu bằng sợi carbon và phối màu xanh Gea Green mới..jpg
Toàn bộ chiếc xe sử dụng một số lượng lớn chất liệu bằng sợi carbon và phối màu xanh Gea Green mới.

So với các phiên bản Diavel thông thường, sự khác biệt của Ducati Diavel 1260 Lamborghini tập trung ở vài chi tiết được làm bằng chất liệu sợi carbon, cùng với một số chi tiết màu vàng đồng (Electrum Gold) trên khung và cặp mâm.

Bên cạnh đó, Ducati Diavel 1260 Lamborghini được thiết kế theo phong cách siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 nổi bật với lớp sơn màu xanh lục mờ (Gey Green).

Ducati Diavel 1260 Lamborghini cập bến Đài Loan, sắp về Việt Nam Ducati Diavel 1260 Lamborghini  (2).jpg

Lamborghini đã giới thiệu Sian FKP 37 lần đầu tiên vào tháng 9/2019, là siêu xe hybrid đầu tiên của thương hiệu siêu xe này. “FKP 37” là kí hiệu viết tắt họ tên và năm sinh của cố chủ tịch tập đoàn Volkswagen, ngài Ferdinand Karl Piëch.

“Siêu bò” Lamborghini Sian có số “63” được tô điểm trên cánh gió sau, tượng trưng cho sự thành lập của Lamborghini vào năm 1963. Con số mang tính biểu tượng này nay đã được xuất hiện trên hai bên hốc hút gió động cơ trước của Diavel 1260 Lamborghini, đồng thời cũng nhấn mạnh cho số lượng sản xuất giới hạn ở 630 chiếc trên thế giới.

Ducati Diavel 1260 Lamborghini cập bến Đài Loan, sắp về Việt Nam Ống xả cũng được làm bằng sợi carbon, và tay đòn đơn để lộ thiết kế khung bánh xe hoàn chỉnh..jpg
Ống xả cũng được làm bằng sợi carbon, và tay đòn đơn để lộ thiết kế khung bánh xe hoàn chỉnh.

Yên xe được bọc trong nhung màu xám với logo “Diavel” gắn phía trên. Bên cạnh đó, những điểm nhấn màu vàng như ốp dưới đuôi, viền hốc hút gió, logo “Diavel” trên yên được phủ màu vàng đồng càng khiến cho Diavel 1260 Lamborghini trở nên cá tính hơn.

Trong khi đó, đèn hậu hình lục giác của Lamborghini Sian lại truyền cảm hứng cho tạo hình ống xả kép xếp chồng lên nhau của Diavel, phần ống xả này được hoàn thiện bằng sợi carbon. Phần hiển thị khởi động của màn hình màu TFT-LCD được trang bị trên phiên bản đặc biệt này xuất hiện cả hai logo của Ducati và Lamborghini được đặt cạnh nhau.

Ducati Diavel 1260 Lamborghini cập bến Đài Loan, sắp về Việt Nam Một trong những chiếc Diavel 1260 Lamborghini được giới thiệu đến Đài Loan có số thứ tự 550. (2).jpg
Một trong những chiếc Diavel 1260 Lamborghini được giới thiệu đến Đài Loan có số thứ tự 550.

Ducati Diavel 1260 Lamborghini 2021 vẫn sử dụng khối động cơ hai xy-lanh kiểu L-Twin Testastretta DVT, dung tích 1.262cc. Sản sinh công suất tối đa 162 mã lực tại 9.500 vòng/ phút và mô-men xoắn cực đại đạt 130 Nm tại 7.500 vòng/phút. Riêng tại thị trường Bắc Mỹ, khối động cơ sẽ được giới hạn công suất ở 157 mã lực tại 9.225 vòng/phút.

Phiên bản giới hạn đặc biệt này vẫn nhận được gói trang bị điện tử hỗ trợ tương tự hai phiên bản thường gồm IMU, ABS Connering, Ducati Power Launch EVO, Traction control, Wheelie Control và Cruise Control.

Ducati Diavel 1260 Lamborghini cập bến Đài Loan, sắp về Việt Nam Logo Lamborghini màu vàng trên bình xăng.jpg
Logo Lamborghini màu vàng trên bình xăng.

Ducati Diavel 1260 Lamborghini được trang bị hệ thống treo đến từ Ohlins giống như trên phiên bản 1260 S. Với phuộc trước hành trình ngược USD cỡ 48 mm và giảm xóc sau dạng mono-shock, cả phuộc trước và sau đều có khả năng tùy chỉnh toàn phần. Hệ thống phanh cũng không có gì khác biệt ngoại trừ kẹp phanh được sơn màu đỏ, vẫn là loại đến từ thương hiệu Brembo.

Luân Võ (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm