10:39  | 

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail giới hạn chỉ 3 chiếc, giá 28 triệu USD

Rolls-Royce Boat Tail là mẫu xe được là thủ công hoàn toàn theo phong cách cổ điển. Với giá bán lên đến 28 triệu USD, mẫu mui trần siêu sang mới nhất của Rolls-Royce trở thành mẫu xe mới đắt nhất thế giới, vượt xa mức giá 9,7 triệu USD của mẫu Bugatti Centodieci.

Lần gần nhất Rolls-Royce ra mắt mẫu một mẫu xe độc quyền (bespoke one-off) là chiếc Sweptail có giá 13 triệu USD vào năm 2017. Chỉ vài ngày sau khi thông báo sẽ mở lại bộ phận Coachbuild, Rolls-Royce đã chính thức vén màn siêu phẩm bespoke mới nhất của mình mang tên Rolls-Royce Boat Tail – một tác phẩm độc đáo được thiết kế riêng cho 3 vị khách hàng may mắn.

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail giới hạn chỉ 3 chiếc, giá 28 triệu USD rolls-royce-boat-tail-20.jpg

Với thiết kế ngoại thất giống như một mẫu xe cổ điển, Rolls-Royce Boat Tail sử dụng cùng nền tảng Architecture of Luxury và khối động cơ tăng áp kép V12, 6.75L tương tự Rolls-Royce Phantom, Ghost và Cullinan, nhưng thân xe được làm hoàn toàn thủ công với các tấm nhôm hình búa. Mặc dù ba chiếc Boat Tail có chung một phong cách ngoại hình, nhưng mỗi chiếc đều được tùy chỉnh theo sở thích riêng của từng chủ sở hữu.

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail giới hạn chỉ 3 chiếc, giá 28 triệu USD rolls-royce-boat-tail-7.jpg

Đơn cử như chiếc Rolls-Royce Boat Tail được công bố này được hoàn thiện với màu sơn ngoại thất xanh lam độc đáo và được đặt tên theo tên của chủ xe. Rolls-Royce cho biết màu sắc này gợi lên ý nghĩa hàng hải, huyền ảo trong bóng râm nhưng nổi bật với những mảnh pha lê dưới ánh nắng mặt trời.

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail giới hạn chỉ 3 chiếc, giá 28 triệu USD rolls-royce-boat-tail-32.jpg

Mâm xe cũng là trang bị độc quyền trên Boat Tail, được hoàn thiện bằng màu xanh lam sáng. Rolls-Royce đã phải mất tới 4 năm để chế tạo mẫu xe này, vì mọi chi tiết trên chiếc xe đều được thiết kế riêng. Một điểm mới trên lưới tản nhiệt pantheon mang tính biểu tượng là có huy hiệu phát sáng tương tự như trên Phantom Drophead.

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail giới hạn chỉ 3 chiếc, giá 28 triệu USD rolls-royce-boat-tail-9.jpg

Các chi tiết như kính chắn gió bao quanh nhằm mang lại Boat Tail vẻ ngoài giống như một chiếc du thuyền, nổi bật nhất là ở phần đuôi xe. Phía sau xe có sàn bằng gỗ phủ Caleidolegno veneer chưa từng được sử dụng trên Rolls-Royce. Dưới cốp xe ẩn chứa yếu tố độc đáo nhất của Boat Tail, một bộ lưu trữ.

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail giới hạn chỉ 3 chiếc, giá 28 triệu USD rolls-royce-boat-tail-27.jpg

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail giới hạn chỉ 3 chiếc, giá 28 triệu USD rolls-royce-boat-tail-11.jpg

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail giới hạn chỉ 3 chiếc, giá 28 triệu USD rolls-royce-boat-tail-4.jpg

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail giới hạn chỉ 3 chiếc, giá 28 triệu USD rolls-royce-boat-tail-39.jpg

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail giới hạn chỉ 3 chiếc, giá 28 triệu USD rolls-royce-boat-tail-6.jpg

Chỉ với một lần nhấn nút, khoang sau của chiếc xe sẽ mở ra theo kiểu cánh bướm, để lộ một tủ lạnh có chứa 2 chai champagne. Ngoài ra, bộ lưu trữ này còn có những chiếc dao kéo bằng bạc có khắc chữ "Boat Tail" và những chiếc đĩa sứ từ Christofle, Paris. Hành khách có thể tận hưởng tất cả những tiện nghi này trên bàn cocktail có bản lề gắn sẵn trên xe và ghế quầy bar. Tất nhiên, những chiếc ghế đẩu này đều được bọc bằng loại da màu xanh cùng tông màu với nội thất. Hãy nghĩ về Boat Tail giống như một bàn ăn tối lạ mắt với động cơ V12.

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail giới hạn chỉ 3 chiếc, giá 28 triệu USD rolls-royce-boat-tail-38.jpg

Rolls-Royce đã tạo ra 1.813 bộ phận hoàn toàn mới cho Boat Tail. Ngay cả những chiếc ghế ngồi cũng được đặt làm riêng. Bên cạnh đó, chiếc xe này còn có những chiếc đồng hồ House of BOVET và khu vực để đồng hồ được gắn trong cabin.

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail giới hạn chỉ 3 chiếc, giá 28 triệu USD rolls-royce-boat-tail-5.jpg

Boat Tail không phải là một chiếc xe mui trần truyền thống. Nó có một mái che cố định, có thể tháo rời để chủ sở hữu và ba hành khách của mình có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời.

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail giới hạn chỉ 3 chiếc, giá 28 triệu USD rolls-royce-boat-tail-7.jpg

Hãng xe siêu sang Anh quốc trước đây từng hạn chế khách hàng thay đổi kiểu dáng xe với khoản tiền đặt cọc trước nhưng Boat Tail chứng minh rằng quy tắc đó đã được sửa đổi và sự sáng tạo, tùy chỉnh là không có giới hạn.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm