Porsche 911 Targa 4S Heritage Design có giá hơn 11,5 tỷ đồng tại Việt Nam

Porsche 911 Targa 4S Heritage Design được sản xuất giới hạn với 992 chiếc và mỗi chiếc đều mang số hiệu riêng, nhấn mạnh tính cá nhân của người sở hữu.

Ra mắt toàn cầu vào tháng 6/2020, phiên bản giới hạn Porsche 911 Targa 4S Heritage Design hiện đã có mặt tại Việt Nam theo nhu cầu của khách hàng đam mê thương hiệu này.

Porsche 911 Targa 4S Heritage Design có giá hơn 11,5 tỷ đồng tại Việt Nam Porsche 911 Targa 4S Heritage Design phiên bản giới hạn (2).jpg
Porsche 911 Targa 4S Heritage Design phiên bản giới hạn.

Giá bán tiêu chuẩn của phiên bản đặc biệt này từ 11,59 tỷ đồng (giá tiêu chuẩn bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và gói dịch vụ địa phương).

Đây là phiên bản có tính sưu tầm được phát triển cho biến thể 911 Targa thuộc thế hệ 992, mang tinh hoa thiết kế của những thập niên 50 và 60, đồng thời là phiên bản đầu tiên thuộc chiến lược phát triển sản phẩm Heritage Design.

Các chi tiết nội thất và ngoại thất của 911 Targa 4S Heritage Design tái hiện những dấu ấn mang tính truyền thống của thương hiệu, song hành với công nghệ độc quyền dành cho phiên bản giới hạn được sản xuất từ nhà máy Porsche Exclusive Manufaktur.

Porsche 911 Targa 4S Heritage Design có giá hơn 11,5 tỷ đồng tại Việt Nam Porsche 911 Targa 4S Heritage Design phiên bản giới hạn (1).jpg

Điểm đáng chú ý trên mẫu xe Porsche 911 Targa 4S Heritage Design Edition là màu sơn ngoại thất Cherry Metallic kết hợp với logo vàng. Màu đỏ sẫm là màu ngoại thất rất phổ biến những năm 50, điển hình là các màu sắc của Porsche 356 cũng mang màu đỏ như Pascha Red, Ruby Red và Polyantha Red.

Dấu ấn của những câu chuyện lịch sử còn thể hiện ở huy hiệu Porsche Heritage thiết kế ở trên nắp động cơ sau, tương tự với chiếc huy hiệu được trao cho tay lái chiếc Porsche 365 sau khi chạm mốc 100.000 km.

Ngoài ra, dấu ấn lịch sử này cũng được dập nổi trên phần tựa đầu ghế và bọc chìa khóa bằng da. Các chi tiết ấn tượng khác trên phiên bản này là gá kẹp phanh màu đen đặc trưng, bộ mâm xe độc quyền Carrera Exclusive Design có kích thước 20 inch ở bánh trước và 21 inch ở bánh sau.

Porsche 911 Targa 4S Heritage Design có giá hơn 11,5 tỷ đồng tại Việt Nam Porsche 911 Targa 4S Heritage Design phiên bản giới hạn (3).jpg

Nội thất tôn vinh những giá trị truyền thống được thiết kế với chất liệu da hai tông màu độc đáo, bao gồm đỏ Bordeaux hoặc đen phối cùng da OLEA màu be Atacama. Việc sử dụng vải nhung kẻ (corduroy) cho ghế ngồi và viền cửa tái hiện xu hướng thời trang của những thập niên 50.

Vẻ đẹp cổ điển với sắc xanh lục làm điểm nhấn trên đồng hồ vòng tua và đồng hồ bấm giờ, cùng với mui mềm làm từ sợi Microtex (microfiber) và một loạt các chi tiết nội thất bọc da đều được thiết kế độc quyền bởi nhà máy Exclusive Manufaktur.

Porsche 911 Targa 4S Heritage Design được trang bị động cơ Boxer 6 xy-lanh tăng áp kép sản sinh công suất 331 kW (tương đương 450 PS), kết hợp cùng hộp số 8 cấp ly hợp kép giúp xe tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ dưới 3,6 giây (khi kết hợp Launch Control), trước đi đạt vận tốc tối đa lên đến 304 km/giờ.

Luân Võ (forum.autodaily.vn)