Ảnh thực tế Kia K900 2021 tại đại lý: Xe Hàn ngày càng xịn xò, tham vọng đấu ‘Mẹc S’

Ngày 15/6, Kia đã công bố một video trực tuyến giới thiệu về mẫu sedan đầu bảng của mình, mẫu K9 mới (hay còn có tên gọi khác là K900 tại các thị trường khác bên ngoài Hàn Quốc), đồng thời thông báo bắt đầu mở bán mẫu xe này tại Hàn Quốc.

Ba năm sau khi ra mắt thế hệ hiện hành, mẫu sedan Kia K900 đã nhận được phiên bản nâng cấp với ngôn ngôn ngữ thiết kế mới nhất của hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc, bao gồm cả logo mới đã được tiết lộ vào đầu năm nay. Những hình ảnh thực tế của mẫu xe này khi được trưng bày tại đại lý cho thấy thiết kế của xe Kia ngày càng hấp dẫn, sang trọng và hiện đại hơn thể hiện được tham vọng của hãng xe Hàn Quốc khi muốn đấu trực diện với các mẫu xe sang của Đức, thậm chí là Mercedes S-Class.

Ảnh thực tế Kia K900 2021 tại đại lý: Xe Hàn ngày càng xịn xò, tham vọng đấu ‘Mẹc S’ kia-k900-2021.png

 Kia K900 2021 bắt đầu được mở bán tại Hàn Quốc

Ở phần đầu xe, cách bố trí cặp đèn pha với các dải LED 2 tầng có tên gọi ‘Duplex’ đã được thay thế bằng một cặp đèn pha thanh mảnh hơn, góc cạnh hơn và trông có phần hiện đại hơn, dễ gợi liên tưởng đến mẫu K8. Cụm lưới tản nhiệt cũng được tinh chỉnh thiết kế. Thêm một điểm nhấn cho K900 mới là bộ la-zăng 19 inch đa chấu.

Ảnh thực tế Kia K900 2021 tại đại lý: Xe Hàn ngày càng xịn xò, tham vọng đấu ‘Mẹc S’ kia-k900-2021-6.png

Thiết kế của xe Kia ngày càng hấp dẫn và cao cấp

Vòng ra phía sau, cụm đèn hậu cũng được thiết kế lại, không còn giữ kiểu đèn hậu thiết kế 2 tầng giống đèn pha của phiên bản tiền nhiệm. Cụm đèn hậu được nối liền với nhau bằng một thanh đèn LED, theo đúng xu hướng thiết kế hiện đại của ngành công nghiệp ô tô ngày nay.

Ảnh thực tế Kia K900 2021 tại đại lý: Xe Hàn ngày càng xịn xò, tham vọng đấu ‘Mẹc S’ kia-k900-2021-2.png

Cụm đèn hậu của Kia K900 2021 có thiết kế rất nổi bật

Những đường viền mạ chrome sáng bóng xuất hiện khá nhiều ở ngoại thất từ lưới tản nhiệt, tay nắm cửa, đường viền cửa sổ, chắn bùn trước cũng như trên cản sau và xung quanh ống xả. Bên cạnh đó, giá gắn biển số phía sau cũng đã được di chuyển xuống cản sau.

Ảnh thực tế Kia K900 2021 tại đại lý: Xe Hàn ngày càng xịn xò, tham vọng đấu ‘Mẹc S’ kia-k900-2021-3.png

Nội thất của Kia K900 2021 vừa sang trọng vừa hiện đại nhờ sử dụng các vật liệu cao cấp kết hợp với những công nghệ tiên tiến

Bên trong cabin, nội thất của Kia K900 2021 gây ấn tượng với phong cách thiết kế sang trọng, cao cấp và hiện đại bằng cách kết hợp hài hòa giữa vật liệu tinh tế và các công nghệ tiên tiến nhằm gia tăng trải nghiệm cho cả tài xế và hành khách.

Ảnh thực tế Kia K900 2021 tại đại lý: Xe Hàn ngày càng xịn xò, tham vọng đấu ‘Mẹc S’ kia-k900-2021-4.png

Màn hình thông tin giải trí cỡ lớn hiện đại

Kia đã áp dụng một hệ thống thông tin giải trí đầy màu sắc và hiện đại cho K900 mới nhằm mang đến một môi trường đầy cảm xúc, nơi người lái có thể tương tác với chiếc xe. Màn hình cảm ứng trung tâm được nâng cấp lên loại 14,5 inch thay vì loại 12,3 inch cũ.

Đặc biệt, Kia K900 2021 là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc được trang bị công nghệ xác thực vân tay cho phép người lái xe thực hiện "Thanh toán dễ dàng trong xe" thông qua Kia CarPay, nhưng cũng có thể đặt xe ở Chế độ xác thực. Điều này ngăn không cho thông tin cá nhân của khách hàng như địa chỉ nhà và danh bạ điện thoại xuất hiện trên màn hình thông tin giải trí khi xe đang dừng đỗ do chủ xe có việc cần phải rời khỏi xe.

Ảnh thực tế Kia K900 2021 tại đại lý: Xe Hàn ngày càng xịn xò, tham vọng đấu ‘Mẹc S’ kia-k900-2021-5.png

Cụm điều khiển trung tâm với thiết kế gọn gàng và tinh tế

Ngoài ra, chức năng tìm kiếm nhạc trên xe đã được cải tiến dựa trên cơ sở dữ liệu của Melon, nền tảng âm nhạc tại Hàn Quốc, nhờ đó có thể tìm kiếm nhiều bài hát nhanh hơn và chính xác hơn trước.

Bên cạnh đó, Kia K900 2021 còn được bổ sung thêm hệ thống hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc Highway Driving Assistance 2 (HDA2) cùng hệ thống hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa cho phép xe di chuyển lùi và tiến bằng chìa khóa thông minh, hộp đen tích hợp và hỗ trợ tránh va chạm khi lùi đỗ xe. Tất cả các hệ thống đều đã có trên các mẫu xe mới nhất của Hyundai Motor Group.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)