Bugatti La Voiture Noire gần 19 triệu USD hoàn thiện bản sản xuất

Hơn 2 năm sau khi được giới thiệu, chiếc Bugatti La Voiture Noire độc nhất vô nhị cuối cùng cũng hoàn thiện phiên bản sản xuất để chuẩn bị bàn giao đến tay khách hàng may mắn.

Sau khi Rolls-Royce Boat Tail ra mắt với giá bán hơn 28 triệu USD, Bugatti La Voiture Noire đã không còn là chiếc xe mới đắt nhất thế giới từ trước đến nay. La Voiture Noire có giá bán sau thuế là gần 19 triệu USD. Hơn 2 năm sau khi được giới thiệu, Bugatti vừa qua đã công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên về phiên bản sản xuất của La Voiture Noire.

Bugatti La Voiture Noire gần 19 triệu USD hoàn thiện bản sản xuất bugatti-la-voiture-noire-definitive4.jpeg
Bugatti La Voiture Noire độc nhất vô nhị.

Khoảng 65.000 giờ kỹ thuật đã được đầu tư để hoàn thiện tác phẩm độc đáo dựa trên Chiron, có thân xe hoàn toàn đặt riêng và chiều dài cơ sở kéo dài. Tên Bugatti La Voiture Noire theo nghĩa đen là “Chiếc xe Bugatti màu đen”. Đúng như tên gọi, chiếc hypercar này sở hữu một ngoại thất với nước sơn đen bóng thể hiện sự mạnh mẽ đầy quyền lực.

Bugatti La Voiture Noire gần 19 triệu USD hoàn thiện bản sản xuất bugatti-la-voiture-noire-definitive9.jpeg
Tên Bugatti La Voiture Noire theo nghĩa đen là “Chiếc xe Bugatti màu đen”.

Chỉ có duy nhất một chiếc Bugatti La Voiture Noire được sản xuất và mẫu siêu xe này ra đời như một sự tôn vinh dành cho mẫu xe huyền thoại Type 57 SC Atlantic với 4 chiếc được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1936-1938. Xe được phát triển dựa trên mẫu Chiron. Cung cấp sức mạnh cho mẫu siêu xe này vẫn là động cơ của Chiron W16 đi cùng 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất tối da 1.479 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.600 Nm.

Sự khác biệt lớn nhất giữa La Voiture Noire và Chiron là về số lượng ống xả. Theo đó, La Voiture Noire được trang bị tới 6 ống xả so với 4 ống xả trên Chiron. Bugatti hiện không công bố tốc độ tối đa của mẫu “quái thú” này, song nhiều khả năng nó cũng không thể vượt qua xa so với Chiron. Theo hãng xe Pháp, đây là một chiếc coupé mang lại sự thoải mái và tiện nghi như một chiếc limousine sang trọng nhưng lại có sức mạnh như một chiếc xe thể thao hiệu suất cao.

Bugatti La Voiture Noire gần 19 triệu USD hoàn thiện bản sản xuất bugatti-la-voiture-noire-definitive5.jpeg
Phần đuôi thiết kế tuyệt đẹp trong đó khác biệt là cụm ống xả 6 đầu ra.

Về thiết kế tổng thể, La Voiture Noire được lấy cảm hứng thiết kế từ 57 SC Atlantic và dễ dàng nhận thấy thiết kế vây cá trên sống lưng của xe tương tự như trên mẫu xe huyền thoại năm xưa. Kính chắn gió trên xe như một dòng chảy liền mạch, bao phủ cả các cửa sổ giống như thiết kế trên mũ bảo hiểm.

Mỗi chi tiết trên La Voiture Noire đều được chế tạo thủ công và thân vỏ được làm bằng sợi carbon đen bóng. Thiết kế bánh xe và lốp cũng rất đặc biệt và bắt mắt. Thoạt nhìn, nhiều người có thể cho rằng lốp xe không tồn tại. Và thật khó khăn để có thể tìm ra được một chi tiết không phù hợp với chiếc xe, đặc biệt là nhìn từ phía sau. Mẫu siêu xe này thực sự không hổ danh là mẫu “quái thú” với thiết kế hoàn hảo đến từng chi tiết.

Bugatti La Voiture Noire gần 19 triệu USD hoàn thiện bản sản xuất bugatti-la-voiture-noire-definitive1.jpeg
Chủ nhân thực sự của Bugatti La Voiture Noire vẫn đang là một bí ẩn.

Về chiều dài cơ sở đó, khoảng cách giữa các trục đã tăng thêm 250 mm so với một chiếc Chiron "thông thường" và chiều dài tổng thể đã tăng thêm 450 mm. Đèn pha với hơn 25 chi tiết được sắp đặt riêng lẻ trong mỗi cụm đèn. Lưới tản nhiệt phía trước được thiết kế 3D trong khi dải đèn LED cực rộng ở phía sau có thiết kế tuyệt đẹp.

Bugatti La Voiture Noire gần 19 triệu USD hoàn thiện bản sản xuất bugatti-la-voiture-noire-definitive11.jpeg
Một phần đèn hậu của Bugatti La Voiture Noire.

Đáng buồn là những hình ảnh công bố này vẫn không có hình ảnh về nội thất, nhưng Bugatti cho biết ghế bọc da hạt hoàn thiện bằng Havana Brown. Các lớp khảm bằng nhôm được đánh bóng và biến thành tô điểm cho bảng điều khiển trung tâm và bậu cửa. Bugatti thừa nhận rằng đã tốn rất nhiều công sức cho một dự án chỉ thực hiện một lần như La Voiture Noire.

Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)