07:15  | 

Xem trước thiết kế Hyundai Creta 2022: SUV đẹp long lanh, nếu về Việt Nam sẽ cực hot

Bước sang phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, Hyundai Creta 2022 dự kiến sẽ nhận được nhiều thay đổi về thiết kế, đặc biệt là phần đầu xe, mang đến một diện mạo cực bắt mắt.

Chính thức trình làng vào tháng 3/2020, đến nay Hyundai Creta thế hệ thứ 2 mới có mặt trên thị trường Ấn Độ được hơn một năm. Kể từ khi ra mắt, Hyundai Creta 2020 đã nhận được sự quan tâm rất lớn của người dùng Ấn Độ, liên tục đứng đầu phân khúc SUV nhỏ gọn về doanh số.

Mặc dù vẫn còn khá mới nhưng có vẻ như Hyundai đã bắt đầu quá trình phát triển phiên bản nâng cấp giữa vòng đời cho Creta thế hệ thứ hai khi những bức ảnh về phiên bản thử nghiệm do các tay săn ảnh ghi lại đã xuất hiện trên mạng Internet cách đây vài ngày. Phiên bản thử nghiệm xuất hiện tại Hàn Quốc và dù đã được ngụy trang kỹ lưỡng nhưng vẫn có thể thấy Creta facelift sẽ có phần đầu xe được thiết kế lại đáng kể.

Xem trước thiết kế Hyundai Creta 2022: SUV đẹp long lanh, nếu về Việt Nam sẽ cực hot hyundai-creta-facelift-rendering-5b10.jpg

Ảnh phác họa thiết kế Hyundai Creta 2022 của trang Indianautosblog, không phải ảnh chính thức của Hyundai

Dựa trên những bức ảnh rò rỉ, trang Indianautosblog đã dựng lên hình ảnh phác họa thiết kế hoàn chỉnh cho Hyundai Creta facelift. Lưới tản nhiệt mạ crôm và thiết kế đèn pha tách rời là một trong những điểm thiết kế gây tranh cãi nhất của Creta hiện tại. Chính vì vậy, ở phiên bản nâng cấp, Hyundai Creta 2022 hứa hẹn sẽ được tinh chỉnh thiết kế chủ yếu ở phần đầu xe.

Trong bản dựng này, có thể thấy phần đầu xe của Creta facelift được lấy cảm hứng chủ yếu từ chiếc Hyundai Tucson hoàn toàn mới. Điều này có nghĩa là bản facelift của Creta trong bản dựng này cũng được áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới “parametric dynamics” (tạm dịch: Động lực học tham số) mang đến một diện mạo mới rất bắt mắt.

Lưới tản nhiệt có hình dáng mượt mà hơn nhiều, nhưng vẫn khá sắc sảo. Nó hoàn toàn không có chrome và trông đẹp hơn rất nhiều với lớp sơn màu đen. Thiết kế đèn pha chia đôi cũng đã được sửa đổi nhiều. Dải đèn LED ban ngày giờ đây hợp nhất liền mạch với lưới tản nhiệt và cụm đèn pha chính có nhiều chi tiết hơn và có màu tối. Phần cản trước cũng được tinh chỉnh và có tấm chống trượt giả thanh mảnh hơn. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị mâm xe hợp kim với thiết kế mới nổi bật.

Xem trước thiết kế Hyundai Creta 2022: SUV đẹp long lanh, nếu về Việt Nam sẽ cực hot 2020-hyundai-creta-images-front-profile-blue-1-47be.jpg

Hyundai Creta 2020 tại Ấn Độ

Những hình ảnh của phiên bản thử nghiệm cho thấy phần đuôi xe của Hyundai Creta 2022 cũng sẽ nhận được một số tinh chỉnh về thiết kế, đặc biệt là cụm đèn hậu.

Hiện vẫn chưa có hình ảnh rò rỉ về nội thất của Hyundai Creta facelift, nhưng nhiều khả năng sẽ không có quá nhiều nâng cấp quan trọng. Tuy nhiên, với việc sử dụng các vật liệu và kết cấu mới, Hyundai cũng có thể mang đến các tính năng mới như camera 360 độ, màn hình HUD…

Hyundai Creta phiên bản nâng cấp dự kiến ​​sẽ ra mắt người dùng toàn cầu vào năm 2022. Mẫu SUV nhỏ gọn này có thể ra mắt thị trường Ấn Độ vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm