Những thắc mắc và câu hỏi thường gặp khi thay dầu nhớt xe máy

Xe máy muốn hoạt động tốt và có độ bền cao thì việc thay nhớt định kỳ và đúng thời gian là việc làm vô cùng cần thiết. 

Xe máy muốn hoạt động tốt và có độ bền cao thì việc thay nhớt định kỳ và đúng thời gian là việc làm vô cùng cần thiết. Thay dầu nhớt xe máy định kỳ giúp xe máy luôn ở trạng thái hoạt động tốt và đồng thời cũng giúp kéo dài tuổi thọ của xe. Chính vì điều đó việc mọi người trang bị cho mình những kiến thức tốt về vấn đề này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong vấn đề bảo vệ xe.

Cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về dầu nhớt xe máy và những thắc mắc thường gặp khi thay dầu nhớt xe máy để giữ cho chiếc xe của bạn luôn vận hành êm ái, tiết kiệm xăng và bền bỉ.

Tại sao lại phải thay nhớt định kỳ cho xe máy?

Động cơ xe máy cũng giống như trái tim của chiếc xe máy. Dầu nhớt chính là dòng máu lưu thông giúp xe vận hành trơn tru mượt mà, tránh hao mòn, bền bỉ và mạnh mẽ hơn, trong quá trình sử dụng do tác động của oxy hóa, nhiệt phân, do tác động của môi trường mà và do bị tiêu hao trong quá trình sử dụng mà dầu nhớt sẽ không đảm bảo được chất lượng, tính bôi trơn cho động cơ. Chính vì vậy người sử dụng cần quan tâm đến thời gian thay nhớt định kỳ cho xe của mình.

Bao lâu cần phải thay nhớt xe máy một lần?

  • Đối với xe máy mới

Với những chiếc xe máy mới mua thời gian thích hợp để thay nhớt là 1000km đầu tiên và những lần sau cứ khoảng 2000km thì bạn nên thay dầu nhớt 1 lần. Ngoài ra bạn còn có thể thay dầu nhớt xe máy theo thời gian được ghi trong sổ bảo hành để xe được thay nhớt đúng thời gian và đồng thời được kiểm tra tình trạng tổng quát của xe.

  • Đối với xe máy cũ

Đối với xe máy cũ thời gian thay dầu nhớt được rút ngắn hơn bởi vì xe có có thời gian sử dụng nên khoảng 1000 – 1500km bạn nên thay dầu nhớt một lần để xe có thể vận hành trơn tru và bảo vệ xe tốt hơn.

Có thể thay dầu nhớt tại địa điểm nào?

Việc thay dầu nhớt khá đơn giản bạn có thể mua dầu nhớt về và tự thay tại nhà nhưng tốt nhất là bạn nên chọn một cơ sở uy tín để nhân viên làm việc này thay bạn, tại đây sẽ có các loại máy móc hỗ trợ để hút sạch cặn bẩn bên trong xe đồng thời kiểm tra lại một số chi tiết của xe giups bạn xem có vấn đề gì hay không.

Nên Lựa chọn loại dầu nhớt nào cho xe máy

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều các loại dầu nhớt khác nhau của các hãng khác nhau sẽ có dầu nhớt dành cho xe số, dầu nhớt dành cho xe tay ga, dầu nhớt dành cho xe côn tay. Nhiều người dựa vào giá thành để chọn dầu nhớt rẻ và kém chất lượng vì vậy ảnh hưởng đến tính năng của xe và có thể gây tác hại không nhỏ như gây nóng máy, tiêu tốn nhiên liệu, tăng độ mài mòn và đóng cặn trong động cơ dẫn đến giảm tuổi thọ. Vì vậy bạn nên chọn mua dầu nhớt chính hãng đơn cử như dầu nhớt nhập khẩu cao cấp của hãng GBOIL.