"Khủng long" Chevrolet Suburban siêu đặc biệt giá 3,6 triệu USD

GM sẽ chế tạo 10 chiếc Suburban theo đơn đặt hàng của chính phủ Mỹ trong vòng 2 năm tới như một phần của hợp đồng trị giá 36,4 triệu USD. Những chiếc SUV cỡ lớn này được sản xuất để phục vụ Cơ quan An ninh ngoại giao Mỹ (DSS ).

Đối với nhiều người, mức giá 3,64 triệu USD cho mỗi chiếc Chevrolet Suburban thoạt nghe có vẻ vô cùng đắt đỏ. Nhưng GM Defense cho biết những chiếc SUV này sẽ được trang bị một khung gầm body-on-frame độc quyền mới, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt của chính phủ Mỹ với khả năng chịu tải cao hơn và trọng lượng xe lớn hơn.

Ngoài ra, những chiếc Chevrolet Suburban đặc biệt này sẽ sử dụng các bộ phận có sẵn cho thân xe, hệ thống động lực, hệ thống phanh và hơn thế nữa. GM Defense cho biết sẽ sử dụng các kỹ thuật sản xuất tiên tiến, bao gồm lắp ráp không cố định và chế tạo linh hoạt để hỗ trợ tăng hiệu quả sản xuất.

"Khủng long" Chevrolet Suburban siêu đặc biệt giá 3,6 triệu USD gm-defense-large-support-utility-commercial-vehicles-1024x555.jpg

Chính phủ Mỹ vừa đặt hàng những chiếc Chevrolet Suburban đắt nhất từ trước đến nay từ GM với giá 3,6 triệu USD/chiếc

“Chevrolet Suburban đã là một cái tên mang tính biểu tượng trong vận tải thương mại kể từ năm 1935. Việc giành được hợp đồng phát triển xe Suburban cho Bộ Ngoại giao Mỹ nói lên di sản lâu đời của chúng tôi về khả năng vận tải vượt trội và Suburban HD mới của chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp di chuyển tiên tiến dành riêng cho chính phủ để đáp ứng nhu cầu của DSS”, Steve duMont, Chủ tịch GM Defense cho biết.

Đơn hàng phát triển 10 mẫu Chevrolet Suburban đặc biệt này đánh dấu bước đầu tiên trong mối quan hệ của GM Defense với DSS. Sau khi hoàn thành lô hàng này, GM Defense dự kiến sẽ có một hợp đồng khác chế tạo khoảng 200 mẫu Suburban HD mỗi năm trong vòng 9 năm kể từ tháng 5/2023.

Hiện GM Defense chưa công bố rõ ràng về hệ thống động cơ của 10 chiếc Suburban này nhưng trước đó chính quyền Tổng thống Biden cho biết họ đang đầu tư vào việc điện khí hóa hạm đội liên bang. Do đó, không ngoại trừ khả năng dàn SUV Suburban đặc biệt dành cho DSS sẽ là những chiếc “siêu đặc nhiệm” hộ tống cực khủng nhưng vẫn rất thân thiện với môi trường.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)