Hyundai Santa Cruz vượt Chevrolet Corvette trở thành mẫu xe mới bán nhanh nhất tại Mỹ

Chevrolet Corvette C8 là một trong những chiếc xe được mong đợi nhất trong vài năm qua, và nhu cầu cao đến mức nó trở thành mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ. Thế nhưng, một mẫu xe mới xuất hiện và đã bất ngờ đánh chiếm ngôi vương, mang tên Hyundai Santa Cruz.

Được giới thiệu vào tháng 4, mẫu bán tải unibody của Hyundai được coi là quyết định táo bạo trong bối cảnh thị trường bị thống trị bởi những mẫu crossover và SUV. Kết hợp điều đó với kiểu dáng độc đáo và giá cả phải chăng, không quá khó để hiểu tại sao Hyundai Santa Cruz lại trở nên phổ biến ngay lập tức.

Thực tế, sức hút của Hyundai Santa Cruz lớn đến nỗi trong tháng 8 vừa qua mẫu xe này chỉ nằm chờ tại đại lý trước khi được bán đi có 8 ngày, thấp hơn so với mức 8,3 ngày của Corvette. Kết quả này dựa theo báo cáo của chuyên trang phân tích và thống kê dữ liệu ôtô Mỹ iSeeCars.

Hyundai Santa Cruz vượt Chevrolet Corvette trở thành mẫu xe mới bán nhanh nhất tại Mỹ hyundai-santa-cruz-2.jpg

Hyundai Santa Cruz

Nằm trong Top 10 mẫu xe mới bán nhanh nhất trong tháng 8 vừa qua còn có sự xuất hiện của Mercedes-Benz GLS mất 8,7 ngày nằm chờ tại đại lý để được bán đi, Subaru Crosstrek cần 9 ngày, Toyota RAV4 cần 9,5 ngày, Toyota Sienna cần 9,5 ngày, Subaru Forester cần 9,7 ngày, Hyundai Tucson Hybrid cần 9,8 ngày, Toyota 4Runner cũng cần 9,8 ngày và cuối cùng là Lexus RX 450h cần 9,9 ngày.

Hyundai Santa Cruz vượt Chevrolet Corvette trở thành mẫu xe mới bán nhanh nhất tại Mỹ hyundai-santa-cruz-fastest-selling-car-1.jpg

Top 20 mẫu xe mới bán nhanh nhất trong tháng 8/2021 tại Mỹ

Một điều đáng chú ý khác là trong khi giá bán trung bình của Corvette là 89.788 USD so với mức giá khởi điểm 62.195 USD, thì mức bán trung bình của Santa Cruz là 34.485 USD so với giá khởi điểm 23.990 USD. Nếu chúng ta xem xét sự chênh lệch giữa phiên bản đắt nhất và phiên bản cơ sở của mỗi mẫu xe thì giá bán trung bình của Hyundai Santa Cruz thực sự gần với bản cao cấp hơn, nghĩa là nhiều người mua có xu hướng lựa chọn các mẫu bán tải nhiều trang bị tốt hơn.

Phiên bản cao cấp nhất của Hyundai Santa Cruz tại Mỹ là bản Limited có giá từ 39.720 USD. Phiên bản này có ngoại thất độc đáo với lưới tản nhiệt mạ crôm tối màu, cần gạt nước mưa cảm biến và la-zăng hợp kim 20 inch.

Nội thất xe cũng được cung cấp nhiều trang bị hiện đại với ghế ngồi bọc da có sưởi / thông gió, vô lăng có sưởi và hệ thống thông tin giải trí 10,25 inch lớn hơn với công nghệ nhận dạng giọng nói.

Ngoài ra, phiên bản này còn có hệ thống đèn viền nội thất, cửa gió cho hàng ghế sau và hệ thống âm thanh cao cấp của Bose. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là hệ thống Hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc, Màn hình quan sát xung quanh, Hỗ trợ giới hạn tốc độ thông minh và Kiểm soát hành trình thông minh với chức năng Stop/Start.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)