14:28  | 

Khám phá những công nghệ nổi bật trên Range Rover 2022

Hệ thống thông tin giải trí với màn hình cong, đèn pha triệu mảnh và khả năng đỗ xe từ xa là những công nghệ nổi bật trên mẫu SUV hạng sang Range Rover 2022 mới ra mắt.

Range Rover 2022 đã chính thức được trình làng với thiết kế được tinh chỉnh, đi kèm với rất nhiều công nghệ tiên tiến hàng đầu, lập tức thu hút được sự quan tâm của giới đại gia Việt Nam.

1. Hệ thông thông tin giải trí Pivi Pro mới

Hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro mới, đã được cung cấp cho tất cả các mẫu xe Jaguar và Land Rover trong vài năm nay, là tâm điểm của khoang cabin Range Rover 2022. Hệ thống này bao gồm màn hình cảm ứng 13,1 inch cong lồi cung cấp phản hồi xúc giác (để người dùng biết đã chạm vào màn hình).

Khám phá những công nghệ nổi bật trên Range Rover 2022 range-rover-2022-1.jpg

Pivi Pro có pin dự phòng riêng, vì vậy hệ thống luôn được bật và có thể phản hồi ngay lập tức khi khởi động. Màn hình hỗ trợ kết nối Apple CarPlay, Android Auto không dây. Bên cạnh đó, xe cũng được cung cấp sạc điện thoại không dây.

Phía sau vô lăng là cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 13,7 inch lớn hơn, cung cấp đa dạng các kiểu giao diện hiển thị từ analog đến kỹ thuật số. Tuy nhiên, người lái cũng không cần nhất thiết phải nhìn vào đó bởi mọi thông tin quan trọng của xe sẽ được hiển thị trên kính lái với công nghệ HUD mới.

Tương tự như một số nhà sản xuất ô tô khác, Range Rover mới cũng được tính hợp trợ lý ảo Amazon Alexa, cho phép người dùng quản lý mọi thứ, từ các tính năng thông tin giải trí yêu thích đến điều hướng. Người dùng cũng có thể kiểm tra tin tức, lên lịch họp và kết nối với các thiết bị thông minh ở nhà. Không giống như Apple CarPlay và Android Auto, nó không cần điện thoại để hoạt động, nhưng nó yêu cầu phải đăng nhập.

2. Wi-Fi để giải trí và phần mềm tự động cập nhật

Người dùng sẽ nhận được tính năng Wi-Fi hotspot khi mua Range Rover 2022, sử dụng kết nối Wi-Fi để truy cập Spotify và các ứng dụng khác nếu họ chưa có gói Wi-Fi không giới hạn dung lượng trên chiếc smartphone. Hai màn hình 11,4 inch có sẵn ở phía sau, với cổng HDMI cho mỗi màn hình. Khi kết nối Wi-Fi, chúng có thể hoạt động như TV thông minh với Netflix, Hulu…

Khám phá những công nghệ nổi bật trên Range Rover 2022 range-rover-2022-2.jpg

Nói về tính năng tự động cập nhật phần mềm qua kết nối Internet, Range Rover 2022 có tổng cộng 69 mô-đun điều khiển điện tử riêng lẻ - nhiều hơn bất kỳ mẫu xe nào trước đây - có thể được tự động cập nhật phần mềm mà không cần phải đến đại lý.

3. Hệ thống đèn chiếu sáng tiên tiến nhất của Land Rover

Khám phá những công nghệ nổi bật trên Range Rover 2022 range-rover-2022-3.jpg

Range Rover 2022 được trang bị đèn pha LED kỹ thuật số mới có phạm vi chiếu sáng khoảng 457 mét và bao gồm đèn chiếu sáng ban ngày, đèn báo rẽ, đèn chiếu sáng phía trước thích ứng, "khiến chúng trở thành đèn pha tiên tiến nhất từng được trang bị cho một mẫu xe Land Rover”. Mỗi đèn pha chứa 1,2 triệu mảnh kính có thể điều khiển, có khả năng điều khiển chính xác vị trí luồng sáng, tránh làm lóa mắt những người đi đường.

Nó cũng có một hệ thống mang tên eHorizon, sử dụng dữ liệu điều hướng để điều chỉnh đèn pha tại các góc cua và các giao lộ, theo Land Rover. Nó sử dụng dữ liệu từ đồng hồ tốc độ và cảm biến lái và góc để điều chỉnh chùm sáng cho phù hợp với tình huống.

4. Camera chiếu hậu và camera cho mọi ngóc ngách

Khám phá những công nghệ nổi bật trên Range Rover 2022 range-rover-2022-4.jpg

Một trong những tính năng thú vị nhất của Range Rover 2022 là camera chiếu hậu. Đây không phải là camera lùi mà là camera thay cho gương chiếu hậu, khi bạn muốn. Công nghệ này dễ dàng đảo ngược từ gương sang camera giám sát khi khu vực khoang hành lý được chất nhiều đồ hoặc hàng ghế sau có người. Nó sẽ biến gương chiếu hậu bên trong thành một màn hình hiển thị ngang 50 độ và dọc 9,8 độ. Trong trường hợp bạn muốn trò chuyện với những người ngồi ở phía sau. Chỉ với một nút bấm, gương sẽ hoạt động như một tấm gương, cho phép bạn nhìn thấy bất kỳ ai, hoặc bất cứ thứ gì đang ở hàng ghế sau.

Khám phá những công nghệ nổi bật trên Range Rover 2022 range-rover-2022-5.jpg

Một công nghệ khác cũng rất ấn tượng là hệ thống Clear Sight Ground View. Sử dụng camera gắn phía trước của hệ thống camera 360 độ, nó có thể hiển thị trên màn hình thông tin giải trí địa hình bên dưới đầu xe, cho phép người lái dễ dàng băng qua các tảng đá hay các “ổ voi” trên đường khi chạy off-road. Hệ thống này cũng có thể được sử dụng trên đường phố để tránh các lề đường trong các bãi đậu xe chật hẹp.

5. Hỗ trợ đỗ xe từ xa

Sử dụng tất cả các camera, cảm biến và tất cả các loại dữ liệu khác, Range Rover mới cho phép người dùng dừng xe lại, đi ra khỏi xe và chiếc xe sẽ thực hiện nhiệm vụ “vào chuồng” với tính năng Remote Park Assist. Tất nhiên, chức năng tự động đỗ xe cơ bản được thực hiện thông qua màn hình thông tin giải trí Pivi Pro bên trong xe, nhưng người dùng cũng có thể điều khiển từ xa thông qua một ứng dụng trên smartphone.

Khám phá những công nghệ nổi bật trên Range Rover 2022 range-rover-2022-6.jpg

Hệ thống này sẽ biến Range Rover thành một chiếc ô tô điều khiển từ xa khổng lồ một cách hiệu quả, sử dụng 12 cảm biến và bốn camera để điều hướng xe vào chỗ đỗ, miễn là người lái ở trong phạm vi khoảng 3 mét, chiếc xe sẽ tự động xử lý phần còn lại.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm