Thử nghiệm độ bền của Ford Ranger 2022 qua những thử thách khắc nghiệt

Hãng xe Mỹ vừa tiếp tục tung video teaser hé lộ những bài thử nghiệm phức tạp và đầy thử thách mà mẫu bán tải Ford Ranger 2022 phải trải qua để đảm bảo chiếc xe đạt chất lượng quốc tế trước khi bàn giao đến tay người dùng.

Được quảng cáo là một chiếc bán tải toàn cầu sẽ được bán ra tại hơn 180 thị trường, Ford Ranger thế hệ tiếp theo cần được thử nghiệm sức bền trong một loạt các điều kiện trên toàn cầu. Đáng chú ý, ở lần lên đời này Ford Ranger sẽ chia sẻ nền tảng khung gầm ladder-frame với mẫu VW Amarok thế hệ tiếp theo. Vì vậy, nhiều khả năng sẽ có rất nhiều nâng cấp được thực hiện trên mẫu bán tải này nhằm đáp ứng sự mong đợi của khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Video: Ford South Africa 

Hãng xe Ford cho biết đã đánh giá chất lượng và độ bền của mẫu Ranger thế hệ tiếp theo bằng cách thử nghiệm di chuyển 10.000 km trên sa mạc, tương đương với 1.250.000 km lái xe của người dùng thông thường. Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô Mỹ cũng cho biết mẫu Ranger đã phải vận hành 625.000 km ở khả năng chịu tải tối đa.

Những nguyên mẫu thử nghiệm phải vượt qua những bài thử thách ở nhiệt độ hơn 50 độ C trong điều kiện thời tiết nhiệt đới khắc nghiệt và một số xe thử nghiệm vừa phải kéo tải nặng vừa phải băng qua đèo núi. Trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt, Ford Ranger 2022 đã được thử nghiệm hàng nghìn giờ theo mô phỏng máy tính và mô phỏng thế giới thực trong các phòng thí nghiệm của Ford.

Thử nghiệm độ bền của Ford Ranger 2022 qua những thử thách khắc nghiệt 2023-ford-ranger-teaser.jpg

Thử nghiệm độ bền của Ford Ranger 2022 qua những thử thách khắc nghiệt 2023-ford-ranger-teaser-1.jpg

Nguyên mẫu Ford Ranger 2022 phải trải qua rất nhiều bài thử nghiệm khắc nghiệt

Trong khi thực hiện thử nghiệm mô phỏng máy tính cho phép các kỹ sư đẩy nhanh giai đoạn phát triển thì việc đưa nguyên mẫu vào môi trường khắc nghiệt sẽ giúp các kỹ sư ước tính xem chiếc bán tải này sẽ hoạt động như thế nào trong nhiều năm sử dụng của khách hàng.

Trước khi hướng đến thế giới thực, các nguyên mẫu thử nghiệm trong phòng thí nghiệm với sự hỗ trợ của robot sẽ được kiểm tra hệ thống treo 24/7 và đánh giá sức mạnh thân xe trong các thử nghiệm “được coi là quá khắt khe đối với sức chịu đựng của con người”.

Thử nghiệm độ bền của Ford Ranger 2022 qua những thử thách khắc nghiệt 2023-ford-ranger-teaser-2.jpg

Theo một số nguồn tin, Ranger 2022 có thể được cung cấp động cơ EcoBoost bốn và sáu xi-lanh, động cơ diesel EcoBlue tại một số thị trường, cùng với tùy chọn plug-in hybrid.

Thêm vào đó, Ford Ranger 2022 dự kiến sẽ nhận được những công nghệ an toàn chủ động mới nhất bên cạnh những hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến như phanh khẩn cấp tự động và điều khiển thích ứng. 

Hãng xe Ford cho biết sẽ ra mắt mẫu xe Ranger hoàn toàn mới vào cuối năm nay và bán ra thị trường vào năm 2022.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)