Toyota Frontlander 2022 nhá hàng – phiên bản mới của Corolla Cross

Toyota vừa tung ra loạt ảnh teaser về mẫu SUV mới nhất của hãng dành cho thị trường Trung Quốc mang tên Frontlander. Thông qua các hình ảnh, chúng ta có thể thấy Frontlander thực chất là tên gọi mới của Toyota Corolla Cross phiên bản Trung Quốc, dự kiến sẽ được ra mắt tại Triển lãm ô tô Quảng Châu vào tháng 11.

Toyota Frontlander 2022 nhá hàng – phiên bản mới của Corolla Cross toyota-frontlander-teaser-1-1024x555.jpg

Ảnh nhá hàng Toyota Frontlander 2022

Bên cạnh hình ảnh teaser hé lộ kiểu dáng tổng thể của Toyota Frontlander 2022, hình ảnh teaser thứ hai cho thấy thiết kế đèn pha LED và lưới tản nhiệt của mẫu SUV này khá giống với Corolla Cross phiên bản Nhật Bản. Ngoài việc sử dụng đèn pha full-LED trên các phiên bản cao cấp, mẫu SUV dành cho thị trường Trung Quốc vẫn sử dụng logo Toyota cổ điển.

Toyota Frontlander 2022 nhá hàng – phiên bản mới của Corolla Cross toyota-frontlander-teaser-2-1.jpg

Thiết kế đèn pha và lưới tản nhiệt của Toyota Frontlander 2022

Frontlander phát triển dựa trên TNGA có thể sẽ được cung cấp cả hệ thống truyền động xăng và hybrid. Nhiều khả năng xe sẽ sử dụng động cơ 1.8L 4 xi-lanh hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 138 mã lực và hệ truyền động Hybrid cho công suất kết hợp 121 mã lực. Phiên bản Hybrid có thể sẽ được cung cấp tùy chọn hệ dẫn động bốn bánh E-Four 4WD.

Toyota Frontlander 2022 nhá hàng – phiên bản mới của Corolla Cross 2022-toyota-corolla-cross-japanese-spec-78.jpg

Toyota Corolla Cross 2022 phiên bản dành cho thị trường Nhật Bản

Giống như các nhà sản xuất ô tô khác, Toyota đã hợp tác với hai nhà sản xuất ô tô nội địa là FAW và GAC. Frontlander sẽ được sản xuất bởi GAC Toyota, nhưng một mẫu xe tương tự cũng có thể được FAW giới thiệu với tên gọi Corolla Cross.

Thực tế, nhiều mẫu xe Toyota cũng được sản xuất bởi cả hai công ty Trung Quốc nên việc đổi tên là chuyện đã trở nên rất quen thuộc. Trước đó, Corolla được đổi tên thành Levin, C-HR được đổi tên thành IZOA, RAV4 đổi tên thành Wildlander, trong khi Highlander có tên gọi mới tại Trung Quốc là Crown Kluger.

 Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)