Tỷ phú Michael Fux bán siêu phẩm McLaren Speedtail số 100/106

Chiếc McLaren Speedtail 2020 với màu sắc nổi bật thuộc sở hữu của tỷ phú Michael Fux sẽ được bán đấu giá vào tháng 1/2022. Xe có số thứ tự 100/106 chiếc được sản xuất.

Chiếc Speedtail đặc biệt này được McLaren bàn giao mới cho nhà sưu tập xe hơi, doanh nhân Michael Fux. Siêu phẩm sản xuất giới hạn này sẽ được bán cùng với Ferrari 812 GTS, Ferrari SF90 Stradale và Ferrari F8 Spider cũng thuộc sở hữu của Fux. Chiếc Speedtail của tỷ phú Michael Fux có số thứ tự 100 trong số 106 chiếc mà McLaren chế tạo.

Tỷ phú Michael Fux bán siêu phẩm McLaren Speedtail số 100/106 mclaren-speedtail-1.jpeg

Chiếc McLaren Speedtail của Michael Fux.

Chiếc Speedtail của Michael Fux nổi bật so với tất cả những chiếc khác nhờ màu sơn Volcano Yellow đặc biệt. Bổ sung cho màu sơn là bộ la-zăng siêu nhẹ 10 chấu màu đen, vỏ động cơ màu đen bóng và các điểm nhấn màu xám Galvanic Grey.

Tỷ phú Michael Fux bán siêu phẩm McLaren Speedtail số 100/106 mclaren-speedtail-3.jpeg

Tỷ phú Michael Fux bán siêu phẩm McLaren Speedtail số 100/106 mclaren-speedtail-6.jpeg

Tô điểm cho nội thất của chiếc Speedtail này là chất liệu da màu vàng đặc biệt trùng màu ngoại thất được đặt hàng của McLaren Special Operations. Chất liệu da này được bọc cho ghế ngồi, bệ cửa bên, tấm lót đầu và tấm cửa. Các bộ phận khác của cabin được bọc da đen trong khi cũng có một số điểm nhấn bằng sợi carbon. Ghế cũng có logo McLaren được thêu trên tựa đầu.

Tỷ phú Michael Fux bán siêu phẩm McLaren Speedtail số 100/106 mclaren-speedtail-4.jpeg

Nội thất có 3 chỗ ngồi, vị trí người lái nằm giữa.

Đơn vị được uỷ quyền chào bán không đề cập đến việc chiếc xe đã chạy được bao nhiêu km nhưng nhiều khả năng Fux mới chỉ lái nó một vài lần. Chiếc Speedtail này không hợp pháp ở Mỹ do không có gương chiếu hậu bên ngoài truyền thống (xe dùng camera thay thế).

Tỷ phú Michael Fux bán siêu phẩm McLaren Speedtail số 100/106 mclaren-speedtail-5.jpeg

McLaren Speedtail được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít với hệ thống hybrid cho công suất tổng cộng 1.035 mã lực.

Tỷ phú Michael Fux bán siêu phẩm McLaren Speedtail số 100/106 mclaren-speedtail-2.jpeg

Tại thời điểm được giới thiệu, McLaren Speedtail được chào bán với giá 1,75 triệu bảng Anh. Tuy nhiên với sự đặc biệt và sản xuất giới hạn, dù đã qua sử dụng thì chiếc Speedtail của Michael Fux dự kiến sẽ được bán với giá cao hơn nhiều giá ban đầu.

Tỷ phú Michael Fux bán siêu phẩm McLaren Speedtail số 100/106 michael-fux-collection.jpeg

Michael Fux và một phần bộ sưu tập siêu xe của mình.

Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)