11:25  | 

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày về Việt Nam

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 vừa chính thức ra mắt tại Thái Lan với ngoại hình thể thao hơn, động cơ hybrid, tinh chỉnh khung gầm, đi kèm giá bán từ 36.670 USD.

Ra mắt tại Đài Loan vào tháng 9, Toyota Corolla Cross GR Sport hiện đã có mặt tại Thái Lan, bổ sung thiết kế thể thao hơn cho mẫu SUV phổ thông. Theo chia sẻ của Toyota, đã có tổng cộng 27.794 chiếc Corolla Cross được bán tại Thái Lan kể từ khi ra mắt, một con số mà Toyota cho biết là cao nhất trong phân khúc hạng B tại đây.

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày về Việt Nam cross-gr-1.png

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022.

Được phát triển dựa trên bản hybrid, Corolla Cross GR Sport dùng động cơ xăng 2ZR-FXE 1.8 lít Atkinson cho công suất 98 PS và 142 Nm kết hợp một động cơ điện 72 PS và 163 Nm, tạo ra công suất toàn hệ thống là 122 PS. Mức tiêu thụ nhiên liệu được đánh giá là 23,3 km/lít.

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày về Việt Nam cross-gr-5.png

Về ngoại hình, Corolla Cross GR Sport có mặt trước ấn tượng hơn nhằm phân biệt với các phiên bản tiêu chuẩn. Các điểm nổi bật bao gồm thiết kế cản khác biệt với tấm chắn dưới nổi bật hơn, trong khi đèn sương mù được chuyển lên cao hơn và đặt trong các mảng trang trí màu đen.

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày về Việt Nam cross-gr-3.png

Hốc hút gió phía dưới cũng có thiết kế dạng lưới mới, kết hợp hai khe hút gió 2 bên mở rộng mang đến phong cách hầm hố. Tấm ốp gắn logo Toyota trên lưới tản nhiệt được bổ sung các đường gờ tạo sự mạnh mẽ. Đèn pha được kết nối với cụm lưới tản nhiệt vởi chi tiết nhựa màu đen.

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày về Việt Nam cross-gr-4.png

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày về Việt Nam cross-gr-7.png

Tấm ốp 2 bên thân xe và cản sau được thiết kế tương tự như tại cản trước. Về nhận diện, có một huy hiệu GR trên cửa sau, trong khi bên trong nội thất, huy hiệu này xuất hiện khi màn hình cảm ứng khởi động, nút khởi động động cơ với chữ GR và ghế có dập nổi logo “GR” trên tựa đầu.

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày về Việt Nam cross-gr-8.png

Khoang cabin về cơ bản không thay đổi.

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày về Việt Nam cross-gr-9.png

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày về Việt Nam cross-gr-6.png

Camera 360 độ.

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày về Việt Nam cross-gr-11.png

Ghế ngồi thể thao thêm logo GR.

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày về Việt Nam cross-gr-10.png

Nút khởi động có logo GR nổi bật.

Một thay đổi cũng rất đáng chú ý khác là hệ thống treo thể thao và nẹp gia cố khung gầm. Ngoài ra, phần còn lại của cơ khí không thay đổi nhiều so với mô hình tiêu chuẩn. Khách hàng sẽ có hai loại động cơ để lựa chọn, bao gồm động cơ xăng 4 xi-lanh hút khí tự nhiên 2ZR-FE 1,8 lít công suất 140 mã lực và mô-men xoắn 172 Nm, với hệ dẫn động cầu trước thông qua hộp số Super CVT-i.

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày về Việt Nam Toyota Corolla Cross có thêm biến thể GR Sport hầm hố hơn toyota-corolla-cross-gr-sport-taiwan-9.jpeg

Nẹp gia cố khung gầm.

Giá bán của phiên bản này tại Thái Lan là 36.670 USD. Hiện tại, Corolla Cross đang được Toyota Việt nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, nhiều khả năng trong thời gian tới phiên bản này cũng sẽ được giới thiệu và bán tại Việt Nam.

Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm