Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại châu Âu với nhiều trang bị hiện đại hơn

Toyota Corolla Cross tiếp tục mở rộng thị trường trên toàn cầu với điểm đến mới nhất là châu Âu. Điều đáng chú ý là phiên bản dành cho thị trường châu Âu có nhiều trang bị tiên tiến hơn so với phiên bản đang được cung cấp tại thị trường Mỹ và Việt Nam.

Trong khi thiết kế ngoại thất của Toyota Corolla Cross tại châu Âu tương tự như các phiên bản dành cho các thị trường khác trên thế giới, ngoài đèn pha khác, cùng một số thay đổi bên trong nội thất vì chiếc crossover được áp dụng “bố cục bảng điều khiển đặc trưng của châu Âu”. Cụ thể, nội thất Toyota Corolla Cross dành cho châu Âu bao gồm một cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch, cao cấp hơn so với đồng hồ analog hoặc màn hình hiển thị đa thông tin 7 inch trên phiên bản dành cho thị trường Mỹ và Việt Nam.

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại châu Âu với nhiều trang bị hiện đại hơn 2022-toyota-corolla-cross-1.jpg

Toyota Corolla Cross 2022

Cùng với cụm đồng hồ kỹ thuật số lớn hơn, Corolla Cross phiên bản châu Âu còn có hệ thống thông tin giải trí Audio Multimedia 10,5 inch, lớn hơn đáng kể so với màn hình 7 và 8 inch được cung cấp ở Mỹ (tại Việt Nam là màn hình cảm ứng 7 và 9 inch). Bên cạnh đó, xe cũng được trang bị hệ điều hành hoàn toàn mới của Toyota, có tính năng điều hướng dựa trên đám mây cũng như hỗ trợ cập nhật phần mềm qua mạng.

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại châu Âu với nhiều trang bị hiện đại hơn 2022-toyota-corolla-cross-18.jpg

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại châu Âu với nhiều trang bị hiện đại hơn 2022-toyota-corolla-cross-15.jpg

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại châu Âu với nhiều trang bị hiện đại hơn 2022-toyota-corolla-cross-21.jpg

Ngay cả hệ truyền động cũng tốt hơn khi phiên bản dành cho thị trường châu Âu được trang bị hệ thống hybrid thế hệ thứ 5 bao gồm động cơ 2.0L 4 xi-lanh, pin lithium-ion và mô-tơ điện. Hệ truyền động này cho tổng công suất kết hợp 197 mã lực, cao hơn 28 mã lực so với phiên bản tại thị trường Mỹ thiếu công nghệ hybrid. Sức mạnh này cho phép Corolla Cross tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 8,1 giây.

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại châu Âu với nhiều trang bị hiện đại hơn 2022-toyota-corolla-cross-6.jpg

Khách hàng cũng có thể lựa chọn biến thể dẫn động tất cả các bánh, có động cơ điện đặt phía sau sản sinh công suất tối đa 41 mã lực. Phiên bản này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 8,1 giây.

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại châu Âu với nhiều trang bị hiện đại hơn 2022-toyota-corolla-cross-4.jpg

Các hệ thống hỗ trợ người lái dành cho Toyota Corolla Cross phiên bản châu Âu bao gồm Hệ thống cảnh báo va chạm Pre-Collision System với chế độ giảm tốc, hỗ trợ di chuyển ở ngã tư cũng như cải thiện khả năng phát hiện phương tiện khác đang đi tới và hỗ trợ rẽ ở giao lộ. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng toàn dải tốc độ, hỗ trợ theo dõi làn đường, hỗ trợ nhận diện biển báo giao thông, giám sát điểm mù và hỗ trợ thoát hiểm an toàn cùng đèn pha thông minh, màn hình quan sát toàn cảnh, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau với phanh tự động.

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại châu Âu với nhiều trang bị hiện đại hơn 2022-toyota-corolla-cross-22.jpg

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại châu Âu với nhiều trang bị hiện đại hơn 2022-toyota-corolla-cross-23.jpg

Toyota Corolla Cross dự kiến sẽ được giao đến tay người dùng tại châu Âu vào mùa thu năm 2022 với giá chưa được công bố.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)