09:59  | 

Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam

Black Badge Ghost tiếp nối di sản mang tính lịch sử trải dài 117 năm của Rolls-Royce táo bạo, thể hiện những mặt tối thú vị với sắc đen huyền bí nhất. Đây cũng là lần đầu tiên Black Badge Ghost xuất hiện tại Rolls-Royce Motors Cars thành phố Hồ Chí Minh. Giá khởi điểm của mẫu xe Black Badge Ghost từ 33.699.600.000 VNĐ, đã bao gồm các loại phí thuế.

Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (8).jpg
Rolls-Royce tôn vinh chủ nghĩa cá nhân thông qua bộ sưu tập đặc biệt Black Badge Ghost. Bộ sưu tập có biểu tượng đặc trưng riêng, lấy cảm hứng từ biểu tượng vô cực, hiện thân cho khí chất và phong thái âm trầm (noir) của Rolls-Royce.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (4).jpg
Phiên bản Black Badge Ghost sử dụng động cơ tăng áp kép Twin-Turbo V12 6.75 lít với công suất 592 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm. Hệ thống truyền động và khung gầm đã được nâng cấp để mang đến hiệu suất ấn tượng hơn nữa.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (6).jpg
Lần đầu tiên, lớp bọc da Turchese và tấm ốp veneer sợi carbon – technical fibre cùng song hành cho các chi tiết nội thất – tạo ra một không gian rất riêng của Black Badge Ghost.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (11).jpg
Phiên bản Black Badge Ghost mới nhất sở hữu mâm xe được chế tác từ 44 lớp sợi kim loại kết hợp với sợi carbon. Đây là một thiết kế hoàn toàn chỉ dành cho Black Badge Ghost tới thời điểm hiện tại.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (3).jpg
Black Badge là một biểu tượng vô cùng thành công của Rolls-Royce, hiện chiếm hơn 27% trong tổng số các đơn hàng của hãng trên toàn thế giới. Đặc biệt ở thị trường Châu Á Thái Bình Dương, tỉ lệ được đặt hàng đối với Black Badge Ghost cao nhất trên toàn cầu.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (29).jpg
Mẫu xe mới nhất có biểu tượng nhận diện là một ký hiệu toán học, tượng trưng cho sự vô hạn. Biểu tượng này còn có tên là đường “lemniscate”, cũng đã từng xuất hiện trên chiếc thủy phi cơ mang tên Blue Bird K3 của Ngài Malcolm Campbell từng đạt kỷ lục về tốc độ, được cung cấp năng lượng bởi động cơ Rolls-Royce.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (2).jpg
Các nhà sưu tầm có thể tuỳ chọn bất kỳ màu nào trong kho 44.000 màu có sẵn của thương hiệu, hoặc thậm chí tạo ra một gam màu Bespoke hoàn toàn độc đáo riêng.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (13).jpg
Để tạo ra sắc đen cuốn hút nhất so với những gì có sẵn trong thị trường, 45 kg sơn đã được phun phủ lên một phần thân sơn tĩnh điện màu trắng trước khi được sấy khô trong lò. Kế đó là hai lớp sơn trong suốt được phủ lên rồi tiếp tục được đánh bóng thủ công bởi bốn nghệ nhân, để tạo ra lớp hoàn thiện đặc trưng của Rolls-Royce.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (12).jpg
Độ sâu của sắc đen này đóng vai trò như một tấm toan hoàn hảo để các nghệ nhân có thể hoạ thêm đường Coachline hoàn toàn thủ công, tạo độ tương phản cao và sắc sảo. Tất cả những chi tiết đó đã cùng nhau tạo nên một sắc thái thẩm mỹ ấn tượng, sự kết hợp giữa sắc đen và neon, đậm chất Black Badge.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (7).jpg
Ngay cả với biểu tượng Spirit of Ecstasy và lưới tản nhiệt Pantheon Grille vốn thường được đánh bóng sáng, nay đã được phủ màu đen.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (1).jpg
Một lớp crom đặc biệt được đưa vào quy trình mạ bề mặt truyền thống để khi đồng lắng trên bề mặt thép không gỉ, nó sẽ tạo ra bề mặt tối màu trên toàn bộ bức tượng Spirit of Ecstacy và lưới tản nhiệt Pantheon Grille, kỹ càng đến từng chi tiết. Lớp mạ này có độ dày chỉ là một micromet - khoảng một phần trăm chiều rộng sợi tóc của một người.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (9).jpg
Ngoại thất xe được trang bị bộ mâm xe Bespoke bằng hợp kim nhôm, kích cỡ 21 inches. Bộ bánh xe mang phong cách đặc trưng của mẫu xe Black Badge và được thiết kế dành riêng cho Ghost Black Badge.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (14).jpg
Trong đó, phần trống phanh của mỗi bánh xe được tạo thành bởi 22 lớp sợi carbon đặt trên ba trục định dạng, trước khi được uốn gấp ngược lại ở các cạnh ngoài của mâm xe, tạo nên tổng thể 44 lớp sợi carbon tạo nên sự chắc chắn và cứng cáp.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (20).jpg
Phần trục bánh xe làm bằng nhôm được đúc 3D và được cố định vào vành xe bằng các ốc vít làm từ chất liệu titan tiêu chuẩn hàng không (aerospace-grade). Chi tiết này sau đó được hoàn thiện bằng chiếc nắp chụp mâm xe (Floating Hubcap) đặc trưng của thương hiệu, đảm bảo logo hai chữ R lồng vào nhau - Double R - luôn ở vị trí thẳng đứng chuẩn xác.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (19).jpg
Các vật liệu hiện đại nhất đã được sử dụng để chế tác một cách tinh xảo để mang đến một không gian rất riêng chỉ có thể tìm thấy tại Rolls-Royce.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (18).jpg
Dựa trên tinh thần “Post Opulence”, những người thợ thủ công của thương hiệu đã tạo ra một kiểu thêu phức tạp, bằng cách sử dụng các sợi carbon và sợi kim loại để kết hợp thêm họa tiết hình kim cương có chiều sâu từ mọi góc nhìn.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (15).jpg
Bề mặt bên trong khoang nội thất được phủ nhiều gỗ ốp trước khi được hoàn thiện với tấm gỗ veneer tuyết tùng màu đen ở lớp ngoài cùng, từ đó tạo nên phông nền tối màu cho các lớp sợi Technical Fibre tiếp theo.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (17).jpg
Ngoài ra, chính phần veneer được phủ lên các sợi kĩ thuật carbon với hoa văn kim cương độc đáo. Tất cả đều được hoàn thiện thủ công với sự liên kết liền mạch, tạo ra hiệu ứng 3D đầy ấn tượng.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (16).jpg
Để đảm bảo tính bền bỉ của lớp veneer trang trọng này, mỗi bộ phận đều được hong khô dưới áp suất 100 độ C trong 1 tiếng, trước khi trải qua quá trình phun mài mòn (sand-blaste) để tạo ra một bề mặt cứng cáp cho sáu lớp sơn mài, được chải nhám và đánh bóng thủ công trước khi được đưa vào khoang động cơ xe.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (21).jpg
Tuỳ theo yêu cầu của từng chủ nhân, phần lưng ghế bằng sợi Technical Fibre ở phía trung tâm hàng ghế sau sẽ được thêu ký hiệu đặc trưng của Black Badge: Biểu tượng vô cực - đại diện cho sự vô hạn về tiềm năng sáng tạo - “lemniscate”. Những chi tiết này được hoàn thiện bằng vật liệu nhôm tiêu chuẩn cao thường được sử dụng trong ngành hàng không.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (10).jpg
Về tổng thể bầu không gian bên trong xe, các chuyên gia thuộc bộ phận thiết kế của thương hiệu đã đề xuất làm giảm đi độ sáng màu của các chi tiết nhằm tô đậm hơn nữa không gian thâm trầm (noir) của Black Badge Ghost. Để làm được điều đó, các lỗ thông hơi trên bảng táp-lô và trong cabin phía sau được phủ lớp màu tối hơn bằng cách sử dụng phương pháp lắng đọng hơi trong vật lý, một trong số ít các phương pháp sơn màu kim loại có thể đảm bảo các bộ phận sẽ không bị đổi màu hoặc xỉn màu theo thời gian hoặc qua nhiều lần sử dụng.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (22).jpg
Giờ đây, chỉ còn chi tiết kim đồng hồ và các mốc giờ mười hai, ba, sáu và chín xuất hiện nổi bật trên mặt đồng hồ phủ lớp crom mỏng. Đây cũng là chiếc đồng hồ Black Badge tối giản nhất cho đến nay. Mặt đồng hồ được bao quanh bởi một cải tiến Bespoke đầu tiên trên thế giới, lần đầu được giới thiệu trên dòng xe Ghost: Illuminated Fascia. Illuminated Fascia được thiết kế với biểu tượng lemniscate toả ra ánh sáng dịu nhẹ, được bao quanh bởi hơn 850 ngôi sao và được đặt trên mặt bảng táp-lô ở bên phía dành cho hành khách, chòm sao và ký hiệu này hoàn toàn biến mất khi đèn khoang nội thất không hoạt động.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (24).jpg
Tương tự như mẫu Ghost, họa tiết lemniscate được chiếu sáng nhờ hệ thống 152 đèn LED gắn phía trên và dưới bảng Fascia, mỗi bóng đều được thiết kế cân đối về ánh sáng - sao cho toả ra màu sắc hòa hợp với ánh sáng của mặt đồng hồ đo chỉ số và đồng hồ của cabin.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (28).jpg
Cá tính của Black Badge Ghost được xây dựng dựa trên nền tảng Architecture of Luxury - kiến trúc khung hoàn toàn bằng nhôm độc quyền của Rolls-Royce, được ra mắt lần đầu tiên trên Phantom.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (23).jpg
Với phiên bản Black Badge, những chi tiết kỹ thuật tiên tiến này đã được tái thiết kế toàn diện, bao gồm việc lắp thêm hệ thống treo khí lớn hơn để giảm thiểu tối đa lắc chuyển của xe trong trường hợp quay xe đột ngột.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (25).jpg
Black Badge Ghost sử dụng động cơ tăng áp kép V12 6,75 lít của Rolls-Royce mang đến sức mạnh 592 mã lực, tăng thêm 28,6 mã lực so với phiên bản ban đầu. Trải nghiệm sử dụng một hộp số vô hạn duy nhất cũng đã được kịch tính hóa nhờ mô-men xoắn tăng thêm 50 Nm, lên đến 900 Nm. Đặc biệt, bộ truyền lực và họng gió (throttle) của hệ thống động lực được vệ sinh cẩn thận, nhằm nâng cao hơn nữa khả năng dự trữ năng lượng gia tăng của động cơ.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (26).jpg
Tương tự các thiết kế khác thuộc Black Badge của thương hiệu, nút bấm “Low” trên cần gạt số mở khóa ra toàn bộ hệ thống công nghệ của Black Badge Ghost. Tính năng này được đảm bảo nhờ việc tăng thêm sức mạnh cho động cơ ô tô thông qua một hệ thống ống xả hoàn toàn mới.
Cận cảnh Rolls-Royce Black Badge Ghost 2022 giá hơn 33 tỷ đồng tại Việt Nam Rolls-Royce Black Badge Ghost (27).jpg
Lực mô-men xoắn cực đại có thể đạt đến 900 Nm tại tua máy 1.700 vòng/phút và ngay khi được chuyển sang chế độ “Low”, tốc độ sang số sẽ tăng lên 50% khi hệ thống họng gió giảm nén xuống 90%, ngay lập tức mang lại nguồn dự trữ năng lượng động cơ cho Black Badge Ghost.

Thành Nhơn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm