Toyota Corolla phiên bản nâng cấp sẽ ra mắt vào cuối năm nay?

Toyota được cho là đang lên kế hoạch tung ra phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Corolla, với thời gian ra mắt được đồn đại là vào tháng 10 năm nay tại Nhật Bản. Xe dự kiến sẽ nhận được những nâng cấp về mặt thiết kế và công nghệ.

Toyota Corolla thế hệ thứ 12 hiện hành đã được giới thiệu vào năm 2018. Kể từ khi ra mắt, các mẫu xe đối thủ như VW Golf và Honda Civic đã có thế hệ mới hoàn toàn, và trong khi doanh số bán hàng của mẫu xe nhỏ gọn nhà Toyota vẫn đang tăng mạnh, chúng ta chuẩn bị chào đón phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Corolla.

Theo Creative Trend, Corolla nâng cấp sẽ không thay đổi nhiều về thiết kế bên ngoài. Những thay đổi về ngoại thất sẽ bao gồm đồ họa đèn pha và đèn hậu mới, lưới tản nhiệt được tinh chỉnh và bảng màu được cập nhật.

Toyota Corolla phiên bản nâng cấp sẽ ra mắt vào cuối năm nay? toyota-corolla-50-million-edition-1-1024x555.jpg

Bên trong cabin, Toyota Corolla dự kiến sẽ được nâng cấp công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Theo đó, trong khi các mẫu xe đối thủ trong phân khúc xe nhỏ gọn đều đã có cụm đồng hồ đo kỹ thuật số hoàn toàn, sẽ không quá ngạc nhiên khi Toyota Corolla cũng hòa theo xu hướng này.

Toyota Corolla phiên bản nâng cấp sẽ ra mắt vào cuối năm nay? 4c3261e9-2020-toyota-corolla-124.jpg

Hiện tại, Corolla được cung cấp màn hình 4,2 inch hoặc 7 inch trong cụm đồng hồ, nhưng ở phiên bản nâng cấp sẽ tăng lên 12,3 inch tương tự như trên Corolla Cross phiên bản châu Âu. Ngoài ra, xe dự kiến sẽ được gtrang bị màn hình thông tin giải trí 10,5 inch lớn hơn.   

Toyota Corolla phiên bản nâng cấp sẽ ra mắt vào cuối năm nay? toyota-corolla-50-million-edition-2.jpg

Về động cơ, truyền thông Nhật Bản cho rằng động cơ 1.8L hút khí tự nhiên sẽ được thay thế bằng loại 1.5L được thừa hưởng từ Yaris, kết hợp với hệ thống truyền động Hybrid. Đối với các tùy chọn động cơ xăng 1.2L tăng áp, 1.8L hybrid và 2.0L hybrid, những tùy chọn này rất có thể sẽ được giữ lại. Cuối cùng, hệ thống an toàn Toyota Safety Sense tiêu chuẩn có thể được cập nhật với nhiều tính năng hơn.

Corolla là dòng sản phẩm thành công nhất từ ​​trước đến nay với doanh số hơn 50 triệu chiếc trong 12 thế hệ từ năm 1966 đến năm 2021, do đó đây là một mẫu xe rất quan trọng đối với thương hiệu Nhật Bản.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)