08:00  | 

Honda Civic Type R 2023 chốt thời điểm ra mắt, trang bị số sàn

Honda vừa chính thức xác nhận sẽ giới thiệu Civic Type R 2023 ra thị trường trong tháng 6 tới.

Honda Civic Type R 2023 được Giám đốc Honda Australia, Stephen Collins thông báo thời điểm chính thức ra mắt thế giới là tháng 6, ngày và giờ cụ thể vẫn chưa được xác nhận. Dự kiện trong tháng 7, mẫu xe này sẽ đến Mỹ và được trưng bày tại Ohio.

Honda Civic Type R 2023 chốt thời điểm ra mắt, trang bị số sàn honda-civic-type-r-spy-shots2.jpeg

Honda Civic Type R 2023 trên đường thử.

Thông tin về động cơ xe hiện vẫn còn khá bí ẩn nhưng nhiều khả năng thế hệ mới sẽ vẫn dùng loại 2.0L tăng áp và được nâng cấp so với bản cũ. Civic Type R hiện tại đang có sức mạnh là 316 mã lực và nhiều người yêu thích mẫu xe này kỳ vọng động cơ mới sẽ gia tăng thêm sức mạnh. Civic Type R 2023 nhiều khả năng vẫn sẽ dùng động cơ thuần xăng và không có sự can thiệp của điện khí hoá.

Honda Civic Type R 2023 chốt thời điểm ra mắt, trang bị số sàn honda-civic-type-r-spy-shots.jpeg

Honda đã xác nhận rằng Civic Type R 2023 chỉ dành cho bản hatchback và được cung cấp độc quyền với hộp số sàn. Rất có thể Civic Type R 2023 sẽ muốn giành lại kỷ lục vòng đua quanh Nurburgring cho chiếc xe sản xuất dẫn động cầu trước nhanh nhất. Danh hiệu hiện đang thuộc về Renault Megane RS Trophy-R với thời gian 7 phút 40,1 giây được xác lập vào tháng 4/2019.

Honda Civic Type R 2023 chốt thời điểm ra mắt, trang bị số sàn honda-civic-type-r-spy-shots1.jpeg

Với ba bàn đạp, động cơ xăng mạnh mẽ và không điện khí hóa, Civic Type R đang định hình trở thành một trong những chiếc xe hiệu suất giá cả phải chăng cuối cùng tuân theo công thức truyền thống.

Honda Civic Type R 2023 chốt thời điểm ra mắt, trang bị số sàn honda-civic-type-r-spy-shots-rear-three-quarters.jpeg

Dựa vào những hình ảnh gián điệp ghi lại, Civic Type R 2023 sẽ được phát triển dựa trên Civic thế hệ mới. Cụm đèn pha LED và đèn định vị kiểu mới, phần đầu vuông vức và góc cạnh hơn đời cũ. Cánh lướt gió gắn cố định cỡ lớn, hệ thống ống xả gồm 3 đầu ra như Ferrari 458 Italia giống đời cũ. Cụm đèn hậu mới giống Civic Hatchback.

Honda Civic Type R 2023 chốt thời điểm ra mắt, trang bị số sàn honda-civic-type-r-spy-shots3.jpeg

Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm