Bắt gặp Ford GT và Ferrari 488 Pista trăm tỷ của ông chủ Trung Nguyên

Chiếc Ford GT của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có giá trị lăn bánh đồn đoán lên tới trên 60 tỷ đồng.

Sau khi rộ thông tin mua chiếc Ford GT trị giá trên 50 tỷ, siêu xe này cùng chiếc Ferrari 488 Pista Spider của ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên – đã xuất hiện tại một trung tâm đăng kiểm ở TP.Hồ Chí Minh. 

Bắt gặp Ford GT và Ferrari 488 Pista trăm tỷ của ông chủ Trung Nguyên ford-gt-dang-le-nguyen-vu-autodaily-1.JPG

Chiếc Ford GT của ông trùm ngành cà phê là chiếc đầu tiên về Việt Nam. Xe có ngoại thất nổi bật nhờ màu sơn đỏ mận Liquid Red, khác với chiếc thứ hai màu đỏ tươi cùng gói trang trí ngoại thất 67 Haritage Edition. Tuy nhiên, sau khi về tay doanh nhân quê Khánh Hòa, chiếc siêu xe này được bổ sung sọc kẻ màu xám từ đầu đến đuôi xe và dòng chữ “Ford” hai bên sườn.

Bắt gặp Ford GT và Ferrari 488 Pista trăm tỷ của ông chủ Trung Nguyên ford-gt-dang-le-nguyen-vu-autodaily-2.JPG

Bắt gặp Ford GT và Ferrari 488 Pista trăm tỷ của ông chủ Trung Nguyên ford-gt-dang-le-nguyen-vu-autodaily-3.JPG

Cụm đèn chiếu sáng công nghệ LED có thiết kế bắt mắt, gồm 2 tầng kết hợp với dải LED viền sắc sảo làm tăng tính thẩm mỹ hơn cho chiếc siêu xe nước Mỹ. Bên trên còn có huy hiệu GT đánh dấu cho tên xe.

Bắt gặp Ford GT và Ferrari 488 Pista trăm tỷ của ông chủ Trung Nguyên ford-gt-dang-le-nguyen-vu-autodaily-4.JPG

Để giảm trọng lượng cho chiếc GT, Ford đã sử dụng chất liệu carbon với bề mặt hoàn thiện mờ trên nhiều chi tiết như ốp cản trước, ốp sườn, ốp cản sau, bộ khuếch tán đuôi xe, nắp động cơ. Ngoài ra, bộ mâm 5 chấu kép trên chiếc xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng là tùy chọn làm bằng sợi carbon bóng.

Bắt gặp Ford GT và Ferrari 488 Pista trăm tỷ của ông chủ Trung Nguyên ford-gt-dang-le-nguyen-vu-autodaily-5.JPG

Bắt gặp Ford GT và Ferrari 488 Pista trăm tỷ của ông chủ Trung Nguyên ford-gt-dang-le-nguyen-vu-autodaily-6.JPG

Hệ thống ống xả kép đặt ngay dưới cánh gió của xe. Chi tiết này được lấy cảm hứng từ dòng xe đua Ford GT40. Tuy nhiên, ống xả nguyên bản là tùy chọn ống xả thể thao đã được nâng cấp lên loại ống xả đến từ thương hiệu Akrapovic, cho âm thanh đanh thép và uy lực hơn.

Bắt gặp Ford GT và Ferrari 488 Pista trăm tỷ của ông chủ Trung Nguyên ford-gt-dang-le-nguyen-vu-autodaily-7.JPG

Cung cấp sức mạnh cho chiếc Ford GT đầu tiên về Việt Nam là động cơ EcoBoost V6 dung tích 3.5 lít tăng áp kép cho sức mạnh tối đa 647 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 745 Nm, kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 348 km/h.

Bắt gặp Ford GT và Ferrari 488 Pista trăm tỷ của ông chủ Trung Nguyên ford-gt-dang-le-nguyen-vu-autodaily-8.JPG

Bắt gặp Ford GT và Ferrari 488 Pista trăm tỷ của ông chủ Trung Nguyên ford-gt-dang-le-nguyen-vu-autodaily-9.JPG

Đồng hành cùng chiếc Ford GT là siêu xe đến từ thương hiệu ngựa chồm Ý – Ferrari 488 Pista Spider thứ hai tại nước ta. Nguyên bản, xe có ngoại thất nổi bật màu đỏ Rosso Fiorano nhưng sau khi về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ, tông màu này được đổi sang màu xám vốn được ưa chuộng trong dàn xe của Tập đoàn Trung Nguyên.

Bắt gặp Ford GT và Ferrari 488 Pista trăm tỷ của ông chủ Trung Nguyên ford-gt-dang-le-nguyen-vu-autodaily-10.JPG

Được biết, tổng giá trị của hai chiếc siêu xe này sau khi ra biển số TP.Hồ Chi Minh lên tới 100 tỷ đồng. Đây chỉ là hai trong số trên 10 chiếc xe mà doanh nhân ngành cà phê tậu về trong nửa năm 2022.

Tiến Dũng (forum.autodaily.vn)