10:44  | 

Honda ZR-V 2023 ra mắt tại Nhật Bản với hệ truyền động hybrid AWD

Honda vừa công bố mẫu ZR-V mới tại thị trường Nhật Bản, đây là phiên bản phong cách hơn của ZR-V phiên bản Trung Quốc và HR-V phiên bản Mỹ.

Bên cạnh những tinh chỉnh về mặt thẩm mỹ, ZR-V dành cho thị trường Nhật Bản cũng có sẵn phiên bản e: HEV, với hệ thống truyền động hybrid AWD.

Honda ZR-V 2023 ra mắt tại Nhật Bản với hệ truyền động hybrid AWD honda-zr-v-ehev-detailed-in-japan-1.jpg

Honda ZR-V 2023 ra mắt tại Nhật Bản 

Về ngoại thất, Honda ZR-V 2023 tại Nhật Bản trông khá giống với những phiên bản anh em của mẫu xe này tại các thị trường khác, ngoại trừ một số điểm nhấn trang trí. Điểm khác biệt nổi bật nhất là cản trước được lược bỏ đường viền màu đen để có cái nhìn đồng bộ hơn với thân xe. Lưới tản nhiệt cũng được tinh chỉnh với việc sử dụng các nan dọc thay thế cho họa tiết kiểu tổ ong.

Honda ZR-V 2023 ra mắt tại Nhật Bản với hệ truyền động hybrid AWD honda-zr-v-ehev-detailed-in-japan-3.jpg

Honda ZR-V 2023 ra mắt tại Nhật Bản với hệ truyền động hybrid AWD honda-zr-v-ehev-detailed-in-japan-2.jpg

Bên cạnh đó, các đường viền trên vòm bánh xe, ngưỡng cửa và cản sau cùng tông màu với thân xe. Biểu tượng Honda có các điểm nhấn màu xanh lam, như một gợi ý về hệ thống truyền động điện khí hóa cùng với huy hiệu e: HEV trên cốp sau.

Honda ZR-V 2023 ra mắt tại Nhật Bản với hệ truyền động hybrid AWD honda-zr-v-ehev-detailed-in-japan-4.jpg

Bên trong cabin, xe có thiết kế giống hệt với HR-V của Mỹ, bao gồm cửa gió điều hòa nằm ẩn dưới lớp lưới tổ ong, các nút bấm vật lý điều khiển điều hòa, màn hình cảm ứng thông tin giải trí đặt nổi trên bảng táp-lô và cụm đồng hồ kỹ thuật số. Tuy nhiên, người dùng Nhật Bản nhận được một thiết kế mới cho hộp số tự động cùng với các tùy chọn bọc ghế khác nhau mang đến cảm giác cao cấp hơn.

Honda ZR-V 2023 ra mắt tại Nhật Bản với hệ truyền động hybrid AWD honda-zr-v-ehev-detailed-in-japan-5.jpg

Quan trọng hơn, ZR-V mới được cung cấp hệ thống hybrid AWD kết hợp động cơ 2.0L với hai động cơ điện. Honda không tiết lộ thông số kỹ thuật chi tiết nhưng hệ thống truyền động hybrid 2.0L tương tự trên Civic e: HEV với hệ dẫn động FWD cho công suất kết hợp 181 mã lực. Ngoài ra, Honda ZR-V 2023 cũng có sẵn lựa chọn động cơ đốt trong truyền thống với động cơ 1.5L tăng áp kết hợp hộp số CVT và hệ dẫn động 4 bánh.

Theo truyền thông Nhật Bản, Honda sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho mẫu ZR-V 2023 vào tháng 9, trước khi tung ra thị trường Nhật Bản vào mùa thu năm nay.

Trangnt (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm