Mở cổng đăng ký tham gia sự kiện Lái & Trải nghiệm xe MBDF của Mercedes-Benz tại Việt Nam

Sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival (MBDF) – Lái & Trải nghiệm xe Mercedes-Benz được chờ đón hàng năm bởi những người đam mê tốc độ đã chính thức trở lại. MBDF 2022 sẽ được tổ chức tại đường đua F1 (Mỹ Đình, Hà Nội). Trong đó, buổi lái và trải nghiệm của khách hàng sẽ diễn ra trong bốn ngày từ 22 đến 25/9.

Đây là cơ hội tuyệt vời để khách hàng và đối tác của Mercedes-Benz Việt Nam có thể trải nghiệm cảm giác lái thực tế thông qua những bài tập khác nhau và được hướng dẫn bởi các tay đua chuyên nghiệp quốc tế.

Sự kiện mở cửa cho tất cả khách hàng yêu thích xe Mercedes-Benz, nhưng vì số lượng giới hạn nên khách hàng vui lòng theo hướng dẫn tại link: mb4.me/mercedes-benz-driving-festival-autodaily. Cổng đăng ký sẽ đóng vào cuối ngày 21/09/2022.

Mở cổng đăng ký tham gia sự kiện Lái & Trải nghiệm xe MBDF của Mercedes-Benz tại Việt Nam mbdf-01.pngMercedes-Benz Driving Festival

Đến với MBDF 2022, Mercedes-Benz Việt Nam mang tới 40 chiếc xe từ 14 mẫu xe để khách hàng có thể lái thử bao gồm cả sedan lẫn SUV, từ dòng xe C-Class mới, E-Class, GLC, GLB đến những chiếc xe nổi bật của thương hiệu Mercedes-AMG như AMG A 35, AMG GLB 35 4MATIC, AMG GLA 45 S 4MATIC.

Mở cổng đăng ký tham gia sự kiện Lái & Trải nghiệm xe MBDF của Mercedes-Benz tại Việt Nam mbdf-02.jpgC-Class mới – dòng xe vừa được ra mắt tại Việt Nam cũng sẽ có mặt trong Sự kiện lái và trải nghiệm lần này

Điểm đến cho những người đam mê tốc độ

Chương trình Lái & Trải nghiệm xe Mercedes-Benz (MBDF) hàng năm là một trong những hoạt động đã ghi dấu ấn tại Việt Nam nhiều năm qua.

Mở cổng đăng ký tham gia sự kiện Lái & Trải nghiệm xe MBDF của Mercedes-Benz tại Việt Nam mbdf-04.pngDàn xe Mercedes-Benz trong sự kiện MBDA (Mercedes-Benz Driving Academy – phiên bản trước của MBDF) năm 2019

Mở cổng đăng ký tham gia sự kiện Lái & Trải nghiệm xe MBDF của Mercedes-Benz tại Việt Nam mbdf-03.pngMBDF là sự kiện Lái và trải nghiệm dành riêng cho khách hàng và bạn bè báo chí 

Trải nghiệm trên đường đua F1

Năm nay, Mercedes-Benz Driving Festival diễn ra tại đường đua F1 ở Mỹ Đình, Hà Nội - một đường đua đẳng cấp quốc tế hiện đại bậc nhất Việt Nam. Với nhiều địa hình đa dạng, đây là đường đua chuyên nghiệp và lý tưởng để người tham gia có thể trải nghiệm nhiều thử thách thú vị và các bài tập đậm chất thể thao tốc độ.

Mở cổng đăng ký tham gia sự kiện Lái & Trải nghiệm xe MBDF của Mercedes-Benz tại Việt Nam mbdf-05.jpgSự kiện MBDF năm nay được diễn ra tại trường đua F1

Nội dung trải nghiệm của MBDF 2022 tập trung xoay quanh 1 chủ đề duy nhất - thể thao đua xe (motorsport). Có 4 thử thách về tốc độ và cảm giác lái được thiết kế riêng cho sân đấu F1 bao gồm:

- Auto Gymkhana (AMG Experience & Motorkana) -Tại MBDF 2022, đường đua Auto Gymkhana là nơi các tay lái sẽ thể hiện khả năng lái xe chính xác với tốc độ cao. Tại đường đua này, các tay lái sẽ được chấm điểm liên tục bởi các Huấn luyện viên. Và những tay lái tốt nhất sẽ được mời tham dự cuộc đua mang tên ‘’MBDF CHALLENGE 2022’’.

- Rally experience -  Trên những nền đường ma sát kém, hệ dẫn động sẽ làm chủ cuộc chơi.  Những bài tập mô phỏng cuộc đua Rally sẽ đem đến những cơ hội tuyệt vời để những chủ xe Mercedes-Benz hiểu rõ hơn về sự ưu việt của hệ thống dẫn động 4MATIC hiện đại.

- Drifting competition -  Không gì phấn khích hơn khi drift, đó là những động tác thể hiện nghệ thuật lái xe mà bất kỳ người nào cũng mơ ước. Với bài tập Drift, người tham gia sẽ tập được phản xạ để thoát khỏi các tình thế mất lái trong giao thông thường ngày. Đây là thử thách lý tưởng để hiểu rõ về Oversteer, và tầm quan trọng của những hệ thống an toàn điện tử đã được Mercedes-Benz phát minh và phát triển trong nhiều năm: ESP (cân bằng điện tử) và Tration Control (phân bổ lực kéo điện tử).

- Circuit Race – Bài tập đua xe trên đường đua: Đua xe thể thao là môn thể thao tốc độ, đó là nơi những chiếc xe cạnh tranh về mặt hiệu suất và khả năng tốc độ của chúng (handling).

Đặc biệt, 8 tay lái tốt nhất của cả chuỗi sự kiện MBDF 2022 sẽ được mời tham dự vào cuộc đua định dạng Auto gymkhana diễn ra vào ngày cuối cùng của MBDF, nhằm tìm ra những tay đua nhanh nhất của gia đình Mercedes-Benz tại Việt Nam.  

Mở cổng đăng ký tham gia sự kiện Lái & Trải nghiệm xe MBDF của Mercedes-Benz tại Việt Nam mbdf-06.jpgDàn Intructors (Người hướng dẫn) chuyên nghiệp sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện và hỗ trợ khách hàng

Mercedes-Benz là thương hiệu xe hơi hạng sang luôn quan tâm đến sự an toàn của người sử dụng. Vì vậy, sự kiện MBDF hàng năm chính là cơ hội tuyệt vời để đội ngũ chuyên gia của Mercedes-Benz có thể hướng dẫn cũng như nâng cao kỹ thuật lái xe cho khách hàng. Đồng thời, khách hàng và đối tác của thương hiệu ngôi sao ba cánh cũng sẽ được thỏa mãn niềm đam mê khi được trực tiếp trải nghiệm những mẫu xe với công nghệ hiện đại bậc nhất trên đường đua chuyên nghiệp. 

Anh Quân (forum.autodaily.vn)