Ford Ranger 2024 dành cho thị trường Bắc Mỹ lộ diện không che chắn

Ford Ranger thế hệ mới đã ra mắt toàn cầu từ năm 2021, nhưng nguyên mẫu Ranger lộ diện hoàn toàn không che chắn này mới mang đến cho chúng ta cái nhìn rõ ràng đầu tiên về phiên bản dành cho người dùng Mỹ.

Việc bắt gặp một chiếc Ford Ranger trên đường phố Detroit không phải chuyện lạ nhưng nguyên mẫu này thì đặc biệt hơn. Đây là mẫu xe thế hệ tiếp theo đã ra mắt thị trường toàn cầu hơn một năm trước nhưng người dùng tại Bắc Mỹ thì vẫn phải chờ. Kể từ khi ra mắt toàn cầu, nguyên mẫu thử nghiệm của Ford Ranger đã nhiều lần được bắt gặp trên đường thử ở Mỹ nhưng lần này lại không hề có lớp ngụy trang nào cho thấy ngày ra mắt thị trường Mỹ đã sắp cận kề.

Ford Ranger 2024 dành cho thị trường Bắc Mỹ lộ diện không che chắn 2024-ford-ranger-front-view-spy-photo.jpg

Ở lần lộ diện mới nhất này, có thể thấy Ford Ranger dành cho Bắc Mỹ trông giống như phên bản toàn cầu. Điều này có thể gây ngạc nhiên vì chúng ta đã từng nhìn thấy những chiếc bán tải được ngụy trang chạy gần trụ sở chính của Ford trong những tháng gần đây. Được ẩn mình dưới những lớp ngụy trang kỹ lưỡng, Ranger phiên bản Mỹ được kỳ vọng sẽ nhận được những tinh chỉnh về kiểu dáng để tạo sự khác biệt so với những thị trường khác, nhưng hoàn toàn không phải vậy.

Ford Ranger 2024 dành cho thị trường Bắc Mỹ lộ diện không che chắn 2024-ford-ranger-side-view-spy-photo.jpg

Những điểm khác biệt đáng chú ý duy nhất mà chúng ta có thể thấy trên chiếc Ranger không có lớp ngụy trang này bao gồm cửa sổ trượt phía sau, camera hành trình và đèn phanh gắn trên cao. Camera hành trình và đèn phanh giúp khẳng định đây là xe bán tải của Mỹ.

Ngoài ra, lưới tản nhiệt của chiếc xe bán tải này – được cho là phiên bản Lariat – dường như có hoa văn hơi khác so với mẫu xe toàn cầu. Cản trước trông có vẻ mượt mà hơn.

Ford Ranger 2024 dành cho thị trường Bắc Mỹ lộ diện không che chắn 2024-ford-ranger-side-view-spy-photo-1.jpg

Tại thị trường toàn cầu, Ford Ranger được cung cấp các lựa chọn động cơ xăng và diesel nhưng tại Bắc Mỹ xe sẽ chỉ được cung cấp động cơ xăng. Ranger thế hệ hiện tại sử dụng độc quyền động cơ EcoBoost 4 xi-lanh 2.3L tăng áp, tạo ra công suất 270 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Tùy chọn hybrid có thể xuất hiện cho các phiên bản Ranger tiêu chuẩn, còn bản Ranger Raptor sẽ nhận được động cơ V6 tăng áp kép.

Ford Ranger 2024 dành cho thị trường Bắc Mỹ lộ diện không che chắn 2024-ford-ranger-rear-view-spy-photo.jpg

Ford đã xác nhận sẽ ra mắt Ranger mới tại Bắc Mỹ trong năm nay. Với việc nhà sản xuất ô tô Mỹ không còn ngụy trang cho chiếc bán tải của mình, buổi ra mắt chính thức có thể diễn ra trong vài tuần hoặc thậm chí là vài ngày nữa.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)