16:01  | 

“Ngày hội trồng cây 2023 – Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam”

Ngày 18 tháng 02 năm 2023, đại diện Công ty Honda Việt Nam (HVN), đại diện Bộ Tài Nguyên và Môi trường, đại diện thành phố Bắc Giang cùng đông đảo người dân địa phương và hơn 400 cán bộ công nhân viên Honda đã tham gia “Ngày hội trồng cây 2023 – Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam”. Khoảng 1.100 cây xanh đã được trồng trong khuôn khổ “Ngày hội trồng cây 2023” tại Thành phố Bắc Giang.

Phát triển bền vững luôn là trọng tâm hàng đầu của Honda Việt Nam trong tất cả mọi lĩnh vực hoạt động. Bên cạnh ứng dụng các sáng kiến nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường phát sinh từ hoạt động của công ty, “Ngày hội trồng cây” là một trong những hoạt động có ý nghĩa xã hội thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân cũng như góp phần giảm thiểu khí các-bon phát thải ra môi trường. Đây cũng chính là hành động của Honda Việt Nam hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021 – 2025, đồng thời hướng tới mục tiêu quốc gia và định hướng của Honda toàn cầu về Bảo vệ môi trường: “Trung hòa các-bon vào năm 2050”.

Tháng 2 năm 2022, Honda Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường – Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường triển khai “Ngày hội trồng cây” tại Công viên cây xanh rộng 6.3 ha tại huyện Võ Nhai, huyện Thái Nguyên, với hơn 1.100 cây xanh đô thị đa dạng đem lại cảnh quan xanh và góp phần mang lại bầu không khí sạch cho người dân địa phương. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao từ chính quyền địa phương cũng như người dân, là thành quả cho sự nỗ lực của HVN trong các hoạt động vì cộng đồng, góp phần khuyến khích người dân tích cực tham gia và trực tiếp hành động vì môi trường.

“Ngày hội trồng cây 2023 – Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam” chup-anh-ben-phien-da-luu-niem.jpeg

Tiếp nối thành công đó, sáng ngày 18 tháng 2 năm 2023, HVN tiếp tục hợp tác cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường – Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường triển khai hoạt động ý nghĩa này tại khuôn viên cây xanh Nhà thi đấu thể thao thuộc phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang với diện tích 5 ha. Trong khuôn khổ Ngày hội, ông Daiki Mihara – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam và ông Vũ Minh Lý – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các lãnh đạo địa phương, cán bộ công nhân viên Honda Việt Nam đã chung tay trồng khoảng 1.100 cây xanh phù hợp với mục đích và điều kiện sinh thái nơi đây. Công ty Honda Việt Nam hy vọng số lượng cây xanh được trồng trong Ngày hội không chỉ đem lại bầu không khí trong lành, mà còn góp phần xây dựng cuộc sống xanh cho người dân trong tương lai.

“Ngày hội trồng cây 2023 – Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam” dai-dien-honda-trao-tang-bien-tuong-trung-cho-bac-giang.jpeg

Anh Quân (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm