10:06  | 

Toyota Yaris Cross sẽ ra mắt thị trường ASEAN vào tháng 7/2023?

Theo nguồn tin từ trang Headlightmag của Thái Lan, Toyota Yaris Cross mới sẽ sớm ra mắt thị trường ASEAN trong thời gian tới.

Mặc dù tên gọi Yaris Cross giống hệt với mẫu xe được phát triển trên nền tảng TNGA-B đã được bán ra tại Singapore, Nhật Bản và Châu Âu, nhưng chiếc Yaris Cross sắp ra mắt này sẽ rất khác biệt.

Toyota Yaris Cross sẽ ra mắt thị trường ASEAN vào tháng 7/2023? toyota-yaris-cross.jpg

Theo đó, thay vì được phát triển trên nền tảng TNGA-B đắt tiền, Yaris Cross phiên bản dành cho ASEAN sẽ được phát triển dựa trên nền tảng DNGA tương tự như trên Toyota Vios.

Nguồn tin từ trang Headlightmag của Thái Lan cho biết Yaris Cross mới, có tên mã là D03B, có thể có hai tùy chọn hệ thống truyền động.

Toyota Yaris Cross sẽ ra mắt thị trường ASEAN vào tháng 7/2023? toyota-yaris-cross-2.jpg

Đầu tiên là động cơ xăng 1.5L 4 xi-lanh hút khí tự nhiên, kết hợp với hộp số tự động CVT. Thứ hai là động cơ e-Smart series hybrid tương tự như trên mẫu Perodua Ativa Hybrid nhưng có dung tích lớn hơn là 1.5L. Trong khi đó, Ativa Hybrid sử dụng động cơ 1.2L.

Như tên mã gợi ý, D03B Yaris Cross sẽ được phát triển bởi Daihatsu. Điều này đồng nghĩa với Perodua - công ty nội bộ Toyota-Daihatsu – cũng sẽ tham gia quá trình phát triển mẫu Yaris Cross mới này.

Một số báo cáo cho rằng, Toyota Yaris Cross sẽ ra mắt thị trường ASEAN vào khoảng tháng 7/2023 anh em nhé. Chúng ta hãy cùng chờ đợi nhé!

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm