11:23  | 

VinFast VF 8 đạt mức an toàn 5 sao ASEAN NCAP

Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) vừa thử nghiệm và trao chứng nhận an toàn 5 sao cho mẫu xe điện VinFast VF 8.

VF8 là mẫu xe thứ 5 mà ASEAN NCAP đã đánh giá và kết quả của mẫu xe điện này là rất ấn tượng với tổng điểm là 89,50 điểm trên 100 điểm. Trong số này, chiếc SUV nhận được 36,07 điểm cho hạng mục Bảo vệ người lớn trong xe (AOP), 18,43 điểm cho hạng mục Bảo vệ hành khách trẻ em (COP), 20,00 điểm cho hạng mục Hỗ trợ an toàn (SA) và 15,00 điểm cho hạng mục An toàn cho người đi xe máy (MS).

VinFast VF 8 đạt mức an toàn 5 sao ASEAN NCAP vinfast.jpg

VinFast VF 8 được trang bị tiêu chuẩn 11 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử (ESC), Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), Hệ thống nhắc nhở thắt dây an toàn (SBR) cho cả người ngồi ghế trước và ghế sau, phát hiện người ngồi ghế sau, Phanh khẩn cấp tự động (AEB) trong thành phố, AEB cho người đi bộ, cảnh báo va chạm phía trước (FCW), cảnh báo chệch làn đường (LDW) và hỗ trợ giữ làn đường (LKA).

VF8 tiếp tục cải thiện các tính năng an toàn của mình trong danh mục đánh giá An toàn cho người đi xe máy, khi được trang bị tiêu chuẩn công nghệ Phát hiện điểm mù (BSD) ở cả phía người lái và hành khách phía trước, công nghệ Đèn pha tự động (AHB) và Bảo vệ người đi bộ. Ngoài ra, mẫu xe này còn được trang bị tiêu chuẩn tính năng Phát hiện sự hiện diện của trẻ em (CPD).

ASEAN NCAP rất ấn tượng khi các mẫu xe của VinFast liên tục đạt kết quả vượt trội theo đánh giá của ASEAN NCAP. VF8 là mẫu xe thứ 5 mà ASEAN NCAP đã đánh giá và kết quả chứng nhận an toàn 5 sao từ ASEAN NCAP thực tế cũng không quá bất ngờ khi VF 8 đã được phân phối tại các khu vực có nhiều quy định khắt khe về an toàn như Bắc Mỹ và châu Âu.

VinFast VF 8 đạt mức an toàn 5 sao ASEAN NCAP vinfast-vf8-08.png

VinFast VF 8 đạt mức an toàn 5 sao ASEAN NCAP vinfast-vf8-07.png

VinFast VF 8 đạt mức an toàn 5 sao ASEAN NCAP vinfast-vf8-06.png

VinFast VF 8 đạt mức an toàn 5 sao ASEAN NCAP vinfast-vf8-04.png

VinFast VF 8 đạt mức an toàn 5 sao ASEAN NCAP vinfast-vf8-03.png

VinFast VF 8 đạt mức an toàn 5 sao ASEAN NCAP vinfast-vf8-02.png

VinFast VF 8 đạt mức an toàn 5 sao ASEAN NCAP vinfast-vf8-01.png

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm