11:11  | 

Ford Explorer 2023 ra mắt phiên bản đặc biệt dành cho những người mê off-road

Hãng xe Ford quyết định mở rộng dòng sản phẩm Explorer tại Trung Quốc với việc bổ sung phiên bản Kunlun Peak Edition tập trung vào khả năng chạy off-road, tương đương với phiên bản Timberline của Mỹ. Phiên bản này sẽ được bán ra từ ngày 29/5.

Phiên bản Kunlun Peak dành riêng cho Trung Quốc có thể được đặt tên theo một trong những dãy núi dài nhất châu Á nhưng cũng có các biểu tượng và dòng chữ Timberline cổ điển trên cửa cốp sau, cột C, ốp ngưỡng cửa và lưng ghế. Xe sở hữu ngoại thất nổi bật nhờ cản trước được thiết kế lại với lưới tản nhiệt kết nối với các hốc hút gió trên cản và tích hợp thêm đèn LED chạy ban ngày.

Ford Explorer 2023 ra mắt phiên bản đặc biệt dành cho những người mê off-road ford-explorer-kunlun-peak-edition-1.webp

Phiên bản đặc biệt của Ford Explorer có các màu ngoại thất cam, đen, xám và trắng, kết hợp với các chi tiết đen bóng xung quanh thân xe. Tương tự như bản Timberline của Mỹ, Kunlun Peak Edition của Trung Quốc cũng có các tấm chống trượt bằng nhôm, cộng với các điểm nhấn màu cam trên móc kéo và trên mâm xe hợp kim 18 inch.

Ford Explorer 2023 ra mắt phiên bản đặc biệt dành cho những người mê off-road ford-explorer-kunlun-peak-edition-2.webp

Ford Explorer 2023 ra mắt phiên bản đặc biệt dành cho những người mê off-road ford-explorer-kunlun-peak-edition-4.webp

Bên trong cabin, chúng ta có thể tìm thấy các huy hiệu Timberline và các chi tiết bọc da lộn trên ghế và ốp cửa xe. Bảng táp-lô vẫn giữ nguyên màn hình 27 inch và cụm đồng hồ đo 12,3 inch chỉ có ở phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc. Khoang cabin của Kunlun Peak Edition được cung cấp các cấu hình 6 chỗ và 7 chỗ.

Ford Explorer 2023 ra mắt phiên bản đặc biệt dành cho những người mê off-road ford-explorer-kunlun-peak-edition-6.webp

Dưới nắp ca-pô là động cơ EcoBoost 2.3L tăng áp cho công suất tối đa 272 mã lực và mô-men xoắn cực đại 425 Nm. Động cơ này được kết hợp độc quyền với hộp số tự động 10 cấp, hệ dẫn động 4 bánh và bộ vi sai hạn chế trượt Torsen.

Ford Explorer 2023 ra mắt phiên bản đặc biệt dành cho những người mê off-road ford-explorer-kunlun-peak-edition-7.webp

Ford Explorer 2023 ra mắt phiên bản đặc biệt dành cho những người mê off-road ford-explorer-kunlun-peak-edition-9.webp

Ford vẫn chưa công bố giá bán cho Kunlun Peak Edition tại Trung Quốc. Tuy nhiên, với tư cách là chiếc flagship mới của dòng sản phẩm, xe dự kiến sẽ có giá đắt hơn các phiên bản khác của Explorer, dao động trong khoảng từ 309.800 Nhân dân tệ (43.933 USD) đến 379.800 Nhân dân tệ (53.859 USD).

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn 

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm