10:12  | 

Giải đua Awakening Road 2023 sắp diễn ra vào đầu tháng 7

Awakening Road là giải đua xe được tổ chức bởi trung tâm huấn luyện mô tô Srider và Liên Đoàn Xe Đạp Mô Tô Thể Thao Tp.HCM cùng sở VH-TT du lịch tỉnh Bình Dương.

Giải đua xe được diễn ra vào ngày 2/7/2023 tại trường đua Đại Nam. Awakening Road 2023 là sân chơi có tổ chức cho những người yêu thích bộ môn đua xe tốc độ, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn cho các vận động viên góp phần vào việc phát triển bộ môn đua xe mô tô thể thao tại Việt Nam.

Giải đua Awakening Road 2023 sắp diễn ra vào đầu tháng 7 Giải đua Awakening Road 2023  (3).jpg

Giải đấu có sự tham gia của gần 100 vận động viên từ nhiều câu lạc bộ, nhóm chơi xe phân khối lớn từ nhiều tỉnh, thành phố tại Việt Nam hội tụ về, nội dung thi đấu bao gồm 4 phân hệ:

Hệ xe UB150

- Yamaha Exciter

- Honda Winner 150

- Suzuki Raider

- v.v...

Hệ xe mô tô sport dưới 155cc

- Yamaha YZF-R15

- Honda CBR150

- Suzuki GSX-150

- v.v...

Hệ xe mô tô sport 250 - 390cc

- Kawasaki Ninja ZX-25R

- KTM RC 390 / DuKe 390

- Yamaha YZF-R3

- Honda CBR250RR

- v.v...

Hệ xe mô tô sport 400cc

- Kawasaki Ninja 400

Thể thức thi đấu: Ban tổ chức tổ chức vòng loại bấm giờ xác định vị trí xuất phát cho từng nội dung thi đấu và loại trực tiếp đối với các vận động viên không đạt thành tích qui định.

Giải đua Awakening Road 2023 sắp diễn ra vào đầu tháng 7 Giải đua Awakening Road 2023  (5).jpg

Vòng chung kết mỗi phân hệ thi đấu tùy theo số lượng VĐV đăng ký sẽ được chọn ra tối đa 25 VĐV có thành tích cao nhất trong khi bấm giờ VĐV sẽ hoàn tất số vòng thi đấu do BTC qui định từ đó xác định các thứ cao nhất để làm kết quả chung cuộc.

Giải đua Awakening Road 2023 sắp diễn ra vào đầu tháng 7 Giải đua Awakening Road 2023  (4).jpg

Để tạo một giải đua công bằng trên tinh thần thể thao lành mạnh từng bước thúc đẩy phong trào BTC đã đưa ra tiêu chí và qui định gắt gao về động cơ xe đua không được nâng cấp công suất máy với dung tích động cơ lớn hơn so với nhà sản xuất công bố. Từ yếu tố này sự công bằng được đưa về kỹ thuật lái xe và các bộ phận nâng cấp đảm bảo vận hành như phuộc, vỏ xe và bộ phận giảm tốc và quan trọng nhất đó là kỹ thuật của các vận động viên là yếu tố mà ban tổ chức muốn đặt ra hơn là sức mạnh của xe đua.

Giải đua Awakening Road 2023 sắp diễn ra vào đầu tháng 7 Giải đua Awakening Road 2023  (2).jpg

Đây cũng là lần đầu tiên giải đưa vào thi đấu hệ SP 150 tại Việt Nam và qui tụ khá nhiều tay đua mới tham gia cùng với nhiều loại xe từ các hãng khác nhau tham dự tạo nên một sân chơi mới mẻ.

Giải đua Awakening Road 2023 sắp diễn ra vào đầu tháng 7 Giải đua Awakening Road 2023  (1).jpg

Bên cạnh giải đua thì còn có sự kiện diễu hành của hơn 1.000 biker, đây cũng là dịp để các biker trải nghiệm và thể hiện kỹ thuật bên trong trường đua được xem là lớn nhất Việt Nam khi thường xuyên diễn ra các giải đua trong nước cũng như là nơi để tụ họp những người mê tốc độ tập luyện thường xuyên.

Thành Nhơn (forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm