14:47  | 

Lexus GX 2024 khoe khả năng off-road cực chất

Lexus GX mới hứa hẹn mang đến những cải tiến đáng kể về kiểu dáng, công nghệ và cảm giác lái so với thế hệ tiền nhiệm.

Lexus đang chuẩn bị ra mắt không chỉ một mà là hai mẫu SUV hoàn toàn mới vào ngày 8/6. Một trong số đó là mẫu GX tập trung vào khả năng off-road và mẫu xe thứ hai là mẫu SUV 3 hàng ghế TX lịch lãm và tinh tế hơn được xây dựng trên nền tảng khung gầm unibody chia sẻ với mẫu Toyota Grand Highlander mới được giới thiệu gần đây.

Lexus GX 2024 khoe khả năng off-road cực chất 2024-lexus-gx-teaser.webp

Đối với Lexus GX 2024, hình ảnh teaser mới nhất cho thấy chiếc xe đang chạy xé nước trong rừng như một cách để khoe khả năng vận hành mạnh mẽ. Bên cạnh đó, làn nước bắn lên cũng che khuất thiết kế hình hộp và kiểu dáng khỏe khoắn của GX mới.

Mẫu Lexus GX thế hệ hiện hành đã nhận được rất ít thay đổi kể từ khi ra mắt vào năm 2009, mặc dù đã có hai lần nâng cấp và nhiều bản cập nhật khác nhau trong suốt vòng đời của nó. Chính vì vậy, đã đến lúc GX được “lên đời”.

Lexus GX 2024 khoe khả năng off-road cực chất Lexus GX 2024 tiếp tục được nhá hàng, ra mắt vào ngày 8/6 2024-lexus-gx-teaser-1.webp

Dựa vào những hình ảnh “nhá hàng” trước đó của Lexus GX 2024 có thể thấy một sự khác biệt đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm, đặc biệt là ở hệ thống chiếu sáng. Mẫu xe mới có đèn pha LED góc cạnh, kiểu dáng đẹp và đơn giản hơn so với thiết kế trước đó. Cụm đèn pha được kết nối liền mạch với các hốc hút gió trên cản, bao quanh lưới tản nhiệt hình con suốt màu đen đã được loại bỏ các điểm nhấn mạ crôm truyền thống – ít nhất là trên phiên bản mà chúng ta đang xem xét ở đây.

Đáng chú ý, nắp ca-pô phình to khác biệt, gợi nhớ đến các thế hệ Range Rover trước đây, nhưng mang hơi hướng hiện đại. Chúng ta cũng có thể nhìn thoáng qua các vòm bánh xe vuông vức, cơ bắp, nhấn mạnh ngoại hình mạnh mẽ và uy lực của GX.

Lexus GX 2024 khoe khả năng off-road cực chất Lexus GX 2024 tiếp tục được nhá hàng, ra mắt vào ngày 8/6 2024-lexus-gx-teaser-rear-2-768x432.webp

Trong khi đó, vòng ra phía sau chúng ta có thể thấy một đoạn của thanh đèn LED trải dài toàn chiều rộng đuôi xe và được đặt ở vị trí cao, trên cửa cốp. Thanh đèn LED này được đi kèm với một tấm ốp trang trí màu đen cùng dòng chữ Lexus. Nhiều ý kiến cho rằng thiết kế đuôi xe của mẫu SUV hạng sang này theo phong cách hình hộp vuông vức, dễ gợi liên tưởng đến mẫu Range Rover.

Mặc dù các thông số kỹ thuật cụ thể của Lexus GX 2024 vẫn chưa được công ty tiết lộ, nhưng nhiều khả năng chiếc SUV này sẽ sử dụng phiên bản rút gọn của nền tảng TNGA-F body-on frame vốn là nền tảng cho nhiều mẫu xe như Toyota Land Cruiser 300, Sequoia và Lexus LX600.

Bằng cách giữ cấu trúc khung gầm body-on-frame, GX mới sẽ đảm bảo được khả năng vượt địa hình mạnh mẽ đồng thời mang lại những cải tiến về hiệu suất trên đường trường cũng như sự thoải mái khi lái xe. Bên cạnh đó, nhiều tin đồn cho rằng nội thất của GX sẽ nhận được những nâng cấp mới nhất của Lexus về công nghệ thông tin giải trí, tiện nghi và an toàn.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm